kasal

hi ask ko lang po if pwede na makasal ang 17 yr old dito sa pilipinas with parents consent? thank you po

50 Các câu trả lời

Opinyon ko lang, pwede man or hindi, wag na wag magpapakasal ng dahil lang sa nabuntis! Yung 20yo nga po minsan immature pa, di pa alam anong gusto or plano sa buhay, 17yo pa kaya? Once n kinasal ka, pag ngkalabuan kayo at mgdecide n mghiwalay, di nyo n yan mababawi pa. Dami kong kilala nung ngwork ako n mga ngpakasal kc nabuntis ng maaga, pero nghiwalay din..ngyon may mga knya knya ng new "partners" pero di n magawang mgpakasal kc ang hirap ng annulment process dito sa Pinas...kaya mga sis, pag-isipan nyo po 100x kung sure nba kayo at sure nba ung boyfriend nyo, mahirap mgsisi sa huli..

Bata ka pa. Sayang ang panahon mo kung magpapakasal ka, kahit nabuntis ka, wag ka muna magpakasal. Mas maraming opportunity pang dadarating sayo kahit single mom ka pa. Ako nga 31 y/o na, wala pa akong plano magpakasal sa partner ko e kahit may baby kami e. Hindi dahil ayoko, kasi mahirap magsisi sa huli. Mahal ang annulment sa Pinas kahit wala sa plano ko na maghiwalay kami di ko pa rin masasabi shempre.

3y trước

agree kay mommy ella. teenage pregnancy plus marriage hindi dapat tinotolerate at kinukunsinti regardless sa reason, mag sumikap na makatapos sa pag aaral at iangat ang buhay kahit mahirap hindi pag bababy ang unahin/priority. para mabigyan ng maayos n buhay ang mga anak at maiwasan ang complications ng teenage pregnancy.. numbers dont lie, mas mataas ang complications at maternal death ng pregnancy during teenage yrs. yung mga naunang nag comment kunsitidor na kunsintidor alam ng mali eh.

yung kaybigan ko po date naikasal sya ng 17 years old sa simbahan kaso wala pong contrata kase irerelease lang daw pag 18 na yung kaybigan ko na girl .. seaman po kase yung boy kaya po siguro minadali kase aalis na ..

pwede po pero saka palang mareregister yung marriage license niyo pagka 18 ka na. kaya mas ok kung antayin mo na mag 18 ka muna before kayo ikasal tutal ilang buwan nalang naman hihintayin niyo kung sakali

18 dapat. Lahat po ng nagsabi dito na may kakilala silang kinasal ng 17 years old or basta wala pang 18 years old, void ung kasal nila dahil essential requisite ng marriage ung age of majority (18yo).

18 above po , Kakasal ko lang last January 31 2021 and I'm already 21 years old turning 22 pero kailangan and required ng Parents consent.

18 ang minimum age para magpakasal. kasi marriage contract ang pipirmahan mo dapat ang contracting parties ay of legal age.

Hindi pa po. According to Art. 5 Chapter 1 of the Family Code only male and female with age 18 and above lang ang pwede.

Mama ko ikinasal 16yo. May parents consent. Kapitbahay namin sa probinsya ikinasal 15yo basta ata may parents consent.

17? Di pa po pwede maski may parental consent. At least 18 years old po dahil ayun ang legal age. Minor pa po ang 17.