LEGITIMATE CHILD VS. ILLEGITIMATE CHILD????

Ask ko lang. nagkakagulo kasi kame about sa “legitimacy” ng baby. Ayaw muna kasi namin magpakasal. Legitimate child padin ba sya kahit d kame kasal pero sa father yung apelido??? Or after palang namin magpakasal??? We have no idea kasi sa rules natin about legitimacy. I want to know more about the legitimacy ng baby. Thank youu!

40 Các câu trả lời

"Article 164 of the Family Code defines “Legitimate child” as someone conceived or born during a valid marriage. Even if your marriage is annulled, any child born prior to judgment of annulment or absolute nullity of marriage is still a legitimate child. On the other hand, an “Illegitimate child” is someone who was conceived and born outside of a valid marriage. After the marriage, the illegitimate child automatically becomes legitimated and shall enjoy the same rights as legitimate children pursuant to Article 179 of the Family Code. Take note that the operative word here is “automatic". Legitimation happens automatically upon marriage of parents. In fact, the Family Code does not require you to do anything to ensure legitimation – as long as you get married, have no legal impediments at the time of the child’s birth and such marriage is valid." READ! Hindi nakabase sa apelyido ng Ama ang pagiging Legitimate ng bata, kundi sa marital status ng mga magulang nung pinanganak siya. In your case, Illegitimate Child ang bata habang hindi kayo kinakasal. Kapag kinasal na kayo, automatic na magiging legitimate child ang bata PERO may mga documento kayo na kailangan ipasa at asikasuhin para mabago ang status ng bata pakatapos niyo ikasal.

5y trước

Hmm medyo tricky word na automatic. It is not automatic in a sense na you have to file pa din sa civil registry subsequent legitimation :) Requirements Marriage contract And filled up form

.. Base on my own experiences.. 8 years kme ng asawa ko ng live in (ndi kasal).. 3 ang nging anak nmin.. Dahil ndi p kme kasal khit na dala ng mga anak nmin ang apelyido ng asawa ko still illegitimate child ang nakalagay sa birth certificate nila.. After nung ngpakasal na kme, ngtanung ako sa LCR nmin kung panu maayos un.. Meron mga requirements na ipapakuha seu sa PSA at affidavits pra mging legitimate ang bata.. 😊😊😊

4y trước

may bayad po ba pag ipapalegitimate na po?

Illigitimate po talga pag outside marriage kahit pa i-acknowledge nya si baby and ibigay ung apelyido nya. Kaya nga kami ni hubby, kahit malaki na tummy ko nun, nagpakasal kami kasi ayoko din naman illigitimate anak ko kasi kami pareho di illigitimate. Tho plano rin nman talaga namin magpakasal sana aftee manganak, but after leqrning about this, we decided na khit sa judge muna para lang sa legitimacy ni baby.

Illegitimate sya sis kasi out of wedlock. Pero kung recognize nman sya ni father recognized illegitimate child sya. Same lang rin nman ng rights ng legitimate ang rights ng legitimate. Pag nagpksal kayo automatic legitimate na si baby.

ang basis ng legitimacy ay marriage. kung kasal ang magulang, pagkalabas ng anak legitimate yun. regardless kung akuin o kilalanin ng ama o kung ipagamit ang apelyido. basta po hindi kasal, illegitimate ang bata.

Illegitimate po kasi hindi kayo kasal gnyan din problem nmen ng asawa ko muntik pa kami mag away dhil gsto nya after na manganak saka magpakasal sbi ko magiging illegitimate nkalagay sa birth certificate.

Legitimate mn o illegitimate mummy it doesnt matter pareho lang ang batas na makukuha sa ligitimate or hindi mn.. Dati kasi hindi.. Kaya wag ka mag alala wag mo na yan isipin.. Hindi yan maka apekto.

Illegitimate po ang baby kapag hindi kasal ang parents, regardless if dadalhin ni baby ang name ng Daddy. Only children of married couples - civil and/or church - ang matuturing na legitimate.

Illegitimate pa din sya pero wapakels uso nanaman yan ngayon. Kung mayaman naman at my mamanahin yon ipaglaban mo pagpapakasal pero kung nga nga naman at wala kahit wag na. Be practical..