MATBEN

Hi. Anyone na same ng situation ko? Medyo naguguluhan lang po ako. It's my 2nd time po na mabuntis. Nakakuha din ako ng matben sa 1st ko. Nakuha ko g buo since resign ako sa work before (pero sila nag asikaso bago ako maging separated) Ngayon, nag file na ko ng MAT1 thru my employer. (I am a private school teacher) nag compute din ako ng magiging benefit ko it's around 45k .. 1500 ang hulog ko monthly! EDD ko is JUNE 2020. itatanong ko lang kung makukuha ko kaya ng buo ung benefit ko na un? Naka leave ako ng 3 Mos. After mangank. Or since may employer ako sila muna mag bibigay nun? Sabi kasi ng kakilala ko parang ung benefit ko na un . Dun na kukunin yung sahod ko during my maternity leave.. totoo po ba un? While sabi naman ng iba hindi dapat ganun. Kasi benefit ko un from sss dapat daw iba pa ung sahod ng employer ko? Sorry.. di pa kasi ako nakakapunta ng SSS Branch. ?

1 Trả lời

Usually Inaadvance ng employer.as for salary during your leave, depende sa company yun. Konti lang ang companies na nagbibigay ng additional matben on top of the sss benefits.

5y trước

Ahhh okay sis. So ganun pala un. Hehehe sa friend ko kasi public school teacher naman siya nakuha niya buo matben niya tas may sahod pa siya. Depende din siguro kung from private or public. Salamat po. 😊