?

Ano pong magandang vitamins na nakakapagpataba sa baby 9mos old po? Thankyou po.?

2 Các câu trả lời

problem ko yan before bago mag6months baby ko parang ang thin nya tingnan pag pinapaliguan ko.. kaya ng pwede n sya sa solid foods.. matiyaga kong niluutuan ...araw araw... 3 times a day ko sya pinapakain ng pureed veggies... at fruits first kalabasa muna, after 2-3 days kamote then patatas, carrots... mashed ko lang before.... na observe ko nahihirapan p syang ngumuya at lumunok kya naisip ko I blender na para pinong pino... then start 7 months n sya.... mixed veggies na start ako sa kalabasa at malunggay... then patatas at carrots with malunggay after a week more veggies combination with malunggay lagi until today 9 months n sya continues parin syang pinapakin ng veggies.. today pinakain ko is pureed veggies ( kalabasa, carrots, broccoli, okra at malunggay ) nilaga ko lang hindi ko hinahayaang ma over cooked kasi pangit lasa... unang papakuluan yong kalabasa at carrots pag luto na yong broccoli, okra at malungay na tapos ilang minuto lang luto na.. blender ko. na agad kahit mainit pa.... tapos hahatiin ko for 3 serving , whole day n nya yon then fruits... like papaya , apple, orange or grapes kung ano available. pero madalas papaya para it helps sa digestion ng baby ko.... simula ng pinakain ko ng veggies baby napansin ko ng gain sya ng weight... siksik yong katawan nya wala ring fats... bumilog katawan nya ibigsabihin nag improve yong katawan nya... yong vitamins everyday din ang take nya.... 3 vitamins nya sa umaga , tanghali at gabi..... so far napansin ko hindi n sya sipunin at masigla n palagi.... hindi na rin kasi sapat yong nutrition nakukuha nya sa formula milk... hindi sya breastfed kaya pagtitiyagaan kong pakainin ng masustansyang pagkain... Yong cerelac hindi ko sya recommend pero pwde na din paminsan minsan parang meryenda pero sakin.... fruits ang meryenda ng baby ko ...

"According po kay Dr. Gel Maala from our #AskDok live chat session po natin: ""Any vitamins will do as these are supplements. But nothing beats eating nutritious food po."""