postpatrum

Ano po ba nafefeel pag may postpatrum depression?

21 Các câu trả lời

Was depressed with my first baby. Not officially diagnosed as postpartum depression (PPD) since I didn’t go to the doctor naman. Parati akong nagkukulong sa banyo at umiiyak. Feeling ko wala akong support na nakukuha at ako lang nagaalaga sa anak ko. May time na iyak sya ng iyak, binigay ko sya sa husband ko at nagkulong ako kasi ayoko ko syang hawakan at nanginging ako na para gusto kong saktan anak ko para tumahimik. If you have any of the signs tell your partner kaagad. Or ngayon palang make them aware of the possibility. Kasi asawa ko nun binabaliwala nya. Para sa kanya nagdadrama lang ako. So lalo akong lumala. You eventually overcome it but you need all the emotional support from your family and partner.

id been there, lalot at ako lang mag isa nag aalaga sa baby ko, walang pakitan, kahit sa hospital walang nag babantay sa gabi kase bawal lalaki. tinakwil kase ako. pag si baby ko hindi na tigil sa pag iyak doon na napasok sa isip ko ung gusto kong takpan ng unan ung muka para ma lessen ung ingay. pag sa gabi namn tulog kaming dalawa at asa work si partner(BPO) pag na gising at palahaw ang iyak parang gusto kong suntukin. ang ginawa ko para ma overcome ko un, lagi akong nag oopen sa asawa ko "si baby iyak nnmn, tapon ko to sa bintana" never nag miss mag bigay ng possitive message ang asawa ko. kaya eto ngayon si baby 10months super close saamin.

Nangyari din sakin yan sa panganay ko. Yung andito na kami sa bahay non. Palagi akong umiiyak non. Tapos feeling ko wala akong kuwentang nanay. Yung hindi ko sya kayang palakihin. Tapos may time din na gusto ko syang paampon. Pero naovercome ko yon kasi nakipagusap ako sa mga nanay na. Humingi ako ng mga advice. Kasi kapag sa asawa ko hindi lang ako maiintindihan iisipin nagdradrama lang ako. At ngayon turning 4y/o na panganay ko at 33wks na preggy on my 2nd.🥰

Pakirmdam mo ikaw na lng nkkaintindi sa srili mo,may times naiyak ka na lng ng nd mo alm. Napapraning gnyan kc friend ko nung nangank sya ngkwento sya skin may times na naiisip nya mgpkmtay maglaslas, nagiging maglitin sya khit dti nd nmn sya gnun. Advice lng ng dr. Sa knya need lng ng mkkausap dpt si hubby nya mas full of attention bgy sa knya pra maibsan lht ng nrrmdmn nya.

Iba iba, may mild na sad thoughts lang or anxiety and yung extremes na tingin nila sa baby nila monster. Ang sabi the more na sinusupress mo yung happy thoughts while pregnant, the more prone ka mag PPD. Kaya mga momshies think positive lang tayo para masaya rin si baby 😊

Iba iba for moms, pero normally anxious at minsan sobrang self pity. Minsan naiyak nalang for no reason at all. Minsan nadodown and feels useless. Minsan naiinis kasi hindi pa naliit yung tyan kahit nanganak na. Minsan nasstress lalo na kapag puyat na sa pagpapadede. Etc..

Stressful masyado lahat NG bagay .. Kahit maliit na bagay, nakaka stress😆 Ayoko lng masyado mag isip sis.. baka makadag dag ulit SA stress ko.. Seryoso ung stress ko mamsh ahh.. Dinudugo ako pag nastress ako.. d PO ako preggy.. 😊

May mga suicidal thoughts ka and minsan naiisip mong saktan din yung baby mo. Extra sensitive ka din and umiiyak ka minsan ng walag dahilan. Grabe ka din magoverthink and lahat ng bagay parang negative para sayo.

Thankyou po , ntatakot po kasi ako ma depress kasi ngayon po habang buntis ako palagi ako nag iisip ng masama ng di ko naman gusto iniiwasan ko po yun. Tpos naiiyak ako sa maliliit na bagay lang.

5y trước

Thankyou po ☺️!

overthinking, anxiety, emotional, lageng galit at negative side lang nakikita ko tapos feel ko parang wala akong support na nkukuha sa mga tao sa paligid ko ganun bsta parang ewan.