Ano ang rule ninyo sa mga helpers regarding "advance/pagbale"?

4 Các câu trả lời

Hindi naman ta;aga maiiwasan ang pag bale ng mga kasambahay sapag hindi din naman kalakihan ang natatanggap nila sa pamamasukan. Siguro, ang opinion ko lang, if valid naman ang reason sa pag request ng bale, tulad ng nagkasakit ang anak at need padalhan para sa pampa doctor, abutan na lang natin at itulong na lang natin para sa kanila. Malalaman naman siguro natin kung niloloko na tayo ng kasambahay natin. Posible kaseng maubusan na sya ng sasahudin sa kaka-bale nya e, katumbas din yun ng mababaon sa utang kumbaga. Kung financially capable naman tayo, mag abot na lang tayo ng tulong at bukol sa loob natin.

Binibigay na lang namin. Kasi parang extended family sila - so kung kailangan ng tulong at kung kaya namin, binibigay namin ni hubby. Pinapa-overtime na lang namin sila para makabayad ng advance o utang nila. Stay-in ang dalawa naming yaya, tapos may day off sila sa weekend. So kung babad na babad sila sa utang or advance ng advance, hindi na lang sila gumagamit ng day off nila sa weekend para makabawi.

I don't have helper in my house because I don't like problems such as this. Whenever I go to my mom's house, this is one of her problems with our helper. She can't do anything naman daw, otherwise, hindi papasok ang helper pag hindi pinag advance kahit may previous utang pa.