Need advice. Si hubby nagdedecide ng financial matters namin.

Ang normal at dapat na set up ay ang babaeng asawa ang may hawak ng pera. Pero sa sitwasyon ko, si hubby ang nagdedecide sa financial matters namin. Mas malaki ang income ko kesa sknya pero sya ang nagdedecide kung ano mga bibilin namin. Ang hirap ng di ko mabili gusto ko or naiinis sya pag may bibilin ako kht mura lang at pera ko naman ang gagamitin ko. Nawalan na ako ng karapatan sa sarili kong pera. Pero sya kung makabili ng gadgets nya wagas. Pati pera ko gagamitin nya at sasabihin na yun nalang daw ang regalo ko sknya. Unfair dba? Pati mga gamit at damit para sa baby namin pinagaawayan namin dahil ayaw nyang pumayag kahit pera ko naman ang gagamitin. Pati nga supplement na mega malunggay nagrereklamo sya na bakit bibili pa nun may malunggay naman kami. Nakakainis na. Nakakawalang gana na. Di ko na alam ggagawin.

21 Các câu trả lời

Mali tlaga mommy. Sahod mo yan may karapatan ka sa pinaghirapan mo. Since both kayo may work mas maganda sana kasi doble ang income pero in that way naman hndi nagiging maganda ang outcome. You should talk it over mommy sabihin mo ang nararamdaman mo at isa pa mag asawa na kayo you should support each other dapat give and take si hubby hindi yung puro take lang, ano yun sya nabibili nya mga gusto nya tapos ikaw hndi kahit nagttrabaho ka, ipa realize mo sa kanya momsh. In our case, si hubby lng may work, may karapatan sya sa pera nya so hndi ko knukuha ang atm nya pero alam ko ang perang pumapasok, nka separate na ang para sa budget every sahod then may allowance din ako and baby aside sa needs namin, then the rest of the money sine save nya and yung natira sya na bahala kung ano gusto nyang bilhin or kung magbigay sya sa family nya ok lng sakin basta kumpleto na ang para samin ni baby.

mommy parang lumalabas eh kinukuha nya sahod mo kasama sahod nya para paglaanan ang luho nya...grabe naman yang asawa mo pera mo yan pinaghirapan mo yan natural may karapatan kang bilhin ang gusto mo at di dapat sya magalit lalo na at kailangan mo yun..ako nga walang work asawa ko lang meron pero binibigay nya lahat ng sahod nya saakin bahala na ako mag budget kahit bumili ako ng kahit ano wala syang react..as long may nakakain kame bayad ang bills ok lang..dapat sabihin mo saknya ang nararamdaman mo..kase kung kikimkimin mo yan iisipin nya na ok lang na sya ang nagmamando ng lahat at ok lang na luho nya lang nabibili nya at ikaw hinde na kahit kailangan mo pag sinabi nya na wag na ok lang..stressful po ang ganang relationship lalo na at pera ang pinag uusapan..godbless po mommy

pag pera ni mister pera mo, at pag pera mo, pera mo. kasi babae naman talaga ang nag bubudget sa loob ng bahay, pero may mga lalaki rin na magaling mag budget.. pero sa case mo toxic yung ganyan kasi ang siste sya lng ang pwedeng gumastos sa pera mo at pera nya, na parang wala kang karapatan sa pera mo, try mo muna mag lay low sa mister mong swapang ✌🏻 balik ka muna sa parents mo para makapag isip isip nman yang asawa mo.

Haaaay buti na lang hindi ganyan ang asawa ko😌. Naku mommy,kausapin mo yan. Hindi tama yan. Okay lang sanang sya ang mag budget kung mas maayos syng humawak ng pera pero ang lagay pala e hindi. Sabihin mo magkanya kanya na kayo ng hawak ng pera and share na lang sa lahat ng bills. Kung ayaw nya,magresign ka at sya magtrabaho para sa inyo. Nakakaloka naman yang asawa mo. Mejo magulang din.

Ang pera mo ay pera nya rin vice versa since mag asawa kayo. Pero mali sya sa part na ang Wants nya ay mas mataas kesa sa needs nyo specially sa gamit ng anak nyo. Gawa ka na lang ng savings account na hindi nya alam, para makapag save ka for you and sa anak mo para whatever happens may madudukot ka. Sorry pero ang toxic ng asawa mo. Dapat never nyo pag aawayan ang pera.

kmi ng hubby ko pera nya pera ko ... pro khit anung ipabili ko sa knia bnibili nia ...at pera nia gagmitin n ibibli nia ... tpos kng anu anu din bnibli nia pra sken ... s sitwasyon mo momsh ...tnanggalan ka nia ng krapatan pra s srili mong pera ...tpos sia bli ng bili ng luho nia ..tpos ikaw ayaw niang bumli ka ng gsto mo ...kng ako sau komprontahin mo sia ...

ang Asawa ko pag ngsahod sya bnbngy nya lahat sa akin ako na nga Lang Ang nhhya KC bnli nya pakailangan nmin kaysa sa knya kht ayw ko bnli nya tpos mkkha Lang ako Ng pera pngkain Lang, kht sbhn ntng asawa ntin mas magnda tlga may sarli Kang pera iba pa nmn KC ngyn Ang mangalalaki sa una Lang mgnda di mo alm pagkayo ngtagal Sumbatan na .

samin ng asawa ko pera nya pera nya pera ko sakin,pero pera nya pinambabayad sa lahat ng bills at kailangan sa bahay at ni baby. pag naubos, yung pera ko naman gagamitin. Hindi po tama yung asawa mo sis lalo na mas malaki kita mo sakanya dapat may "say" kadin wag mo hahayaan na ganyanin ka nya.

wag ka papayag na gnun mging sitwasyon nyo. dpt kng pera mo nman di sya gnun mangengelam hnd ung mgglit sya syo. okay lng manghinge kse mag asawa kayo pero ung mamanduan ka nya sa srli mong pera very wrong un. dpt nga ikaw hahawak ng pera nya hnd dapt sya ang hahawak ng pera mo.

Mali Naman Yan momshie.ako nga walang work dahil maselan pagbubuntis ko. Yung buong sahod Ng mister ko binibigay nya Sakin. naawa ako minsan Kaya tinatabi ko Yung iba para pag may gusto syang bilhin may nakalaang Pera. talk to your husband po para Naman Alam nya Yung side mo