may gusto lang po ako itanong,? about Maternity Benefits

Ang last na voluntary ko po sa SSS ay March 2018, after po Ng buwan at taon na Yan ay Hindi na po ako nakapaghulog dahil Wala po ako income at trabaho, Ang 1st month ng pagbubuntis ko ay FEBRUARY 2019, At ang kabuwanan ko ay OCTOBER 2019, nag inquire po ako sa SSS para sa maternity benefits, at Ang Sabi po sa akin ay kahit Habulin ko pa Ang Buwan na Hindi ko nahulugan, Hindi pa Rin po ako qualified.... Totoo po ba Yun? Kahit po ba bayaran ko Ang Buwan na Hindi ko nahulugan ay Hindi pa Rin ako qualified para magamit ko Ang SSS ko para sa maternity?

2 Các câu trả lời

Yes mommy please read article below. If due po kayo ng October dapat at least nakabayad kayo ng 3 consecutive months ng first semester of the year (anytime from Jan-June) to qualify po sa Oct na panganganak. https://ph.theasianparent.com/sss-maternity-benefits-filipino

hindi na sis. kasi dpat ininform mo sila. na gamitin mo ung sss mo for maternity benefits. pero kabwanan mo na. under dun sa 3 months consecutive pasok ka dun. pero hindi mo na rn naman magagamit