Wise!

Ako lng ba ang ganito na kahit may monthly prenatal at advice ni Ob ang tamang instructions at oras ng pag-inom ng vit eh nag re-research pa din kung tama ba talaga.. before taking all med or Vit.?

Wise!
26 Các câu trả lời

You're not being wise just because you're doing that. Sayang naman yung binabayad mo na consultation fee kung di ma u-utilize yung pinakang purpose ng OB natin which is sagutin lahat ng concerns natin. Parang ang lumalabas pa, kinekwestyon mo ang pagkaprofessional nya kung kinakailangan mo pang i-verify sa google bawat advice nya when in fact, sya dapat nag ve-verify nun. We should stop googling everything kasi di naman lahat ng sources na naroon ay reliable. Instead, list down all the questions you want to ask prior your check-up para sigurado na wala ka makakaligtaan. Mas matanong, mas gusto ng OB yun. (well, mostly) di lang tayo aware pero naiirita sila pag naririnig nila sa mga pasyente yung salitang "Nabasa ko po sa google"(I know cause I worked with doctors. Nurse po ako)

5y trước

Wala namang maling oras sa pag inom nung mga gamot actually di nga yun gamot eh. Vitamins talaga sya (ferrous, obimin, Calcium) kasi nga needed mo ng extra kasi may baby ka pang kelangan supplyan din. Multivitamins naman kasi yan. Once na sinabi na once a day ang pag take you can take it anytime of the day be it in morning, noon or night. So there's no need for you to be worried. Although may mga OB na prefer mag sabi na gabi uninom which is totally fine naman.

Much better Kung itanong mo na lang sa ob mo ung lahat ng katanungan mo. Not all information that you can search in the Internet are TRUE. Yes, ung iba facts, but may mga certain drugs na irereseta sayo ung ob na may ibang gamot din sa hindi pregnant ladies like us, like ung gamot na aspirin, nifedipine and etc. Na pwede ding gamot sa hindi buntis at may ibang indication or effect sa taong buntis at hindi buntis. Preggy midwife here! Share ko lang. :) Thanks.

5y trước

and correction po..im not subjecting my post po for med..yung post ko is about the instruction & time

Some moms do research din before any intake pero kasi... According to Mr. Google lang lahat. Dyan lumalabas ang cases na mag-overthink ka ganern kasi internet suggests ALL. Binibigyan ka ng lahat ng information kahit na unnecessary naman na sa case mo. Dapat bago ka mag-abot ng consultation fee sa ob mo, lahat na ng maisip mo eh tinanong mo na. Pigain mo si doc ganern😅 kasi it's case to case basis naman 😊

Ako kay doc sapat na hehe. Hindi naman sila mag rereseta kung bawal. And minsan kase sa internet sa sobrang dami info minsan dun pa nakakauha ng kaba..baka ganito ganyan. Nung buntis kase ako pala research ako dame ko nababsa nag cause sakin ng anxiety kaya tingil ko napanatag loob ko.

Hi ms. Angeline, ask ko lang kung open ba ang ultrasound lab sa skyline san jose delmonte bulacan? Almost 2 weeks nakasi kasi hindi nkakapag pacheck up due to lockdown. And my ob is sa navotas. But stranded ako dito sa bulacan :) Thank you!!

Ok lng Naman magresearch.you just want to verify Kung para saan at anong dapat iwasan while taking your meds.If it will give you a peace of mind to know what you are taking, then by all means..you may do so.

5y trước

Hehe..😙

Yung iron nakakaantok po sya kya nung may work ako, sa gabi ko nlng sya iniinom para di ako antukin sa tanghali. Tapos alam ko di din advisable na pagsabayin iron and calcium.

Hehe OC din po ako sa ganyan mommy.. Ang worry ko nun if ok lng ba may multi vit na at may separate pa na folic. Pero alam naman ng mga OB yan follow nlng natin sila 😊

Ako kapag may pinapainom sya o tatanggalin s daily vit ko, tanong tlaga ako at todo explain nman sya hehe. Pero still nag goo-google p rin aq😁

Ok lang po ganyan. Pero I do trust my OB po.. kasi they give what's best for us and our babies. ☺️ Stay safe po 🙏🏼