Birth Defects

Ako lang ba ang ganito.. Yung praning mag isip kung may birth defect si baby ko paglabas?.... Ano ba ang cause ng birth defects mga momshies? Usually ba sa kakulangan sa gatas at vitamins?

86 Các câu trả lời

ung totoo? gnyan din ako nung ngbubuntis ako .. alam ko kung bt mo naiisip yan .. my knatatakutan ka 😆mapanglait ka cguro no mamsh? 😆 mind is powerful .. pg inisip mo ng inisip na gnyan mgkakatotoo. ang lagi mong iisipin khit ano man c baby pglabas nya mahalim mo sya .. ako inadvance ko mgisip na mgging gnun ang baby ko, kesyo my bingot, my autism or sped. sabi ko mamahalin ko pdin sya as in tnatanggap ko agad sa sarili ko pra if ever man kung ano sya lumabas d ako mddsappoint. alam mo ba nung lumabas sya kht para nko mkakatulog sinilip ko pdin sya kso d ko sya nkita nilinisan na sya agad. tpos nung bnibhisan na sya sabi ng midwife my bmark dw c baby .. d ko pnansin sabi ko sa sarili ko kht ano pa c baby mamahalin ko sya. pero iniisip ko kung gaano kya kalaki ung bmark nya, saan kya ung bmark nya. nung tningnan ko hehe ang cute maliit na itim sa may taas ng pwet ,😊 tuwang tuwa ako kc sabi ko normal naman c baby ..

Eto din naisip ko in the whole 9 months that I was pregnant kasi I didn't take vitamins nor drank milk. Lagi pa ako puyat and frequently skipped meals or minsan I don't eat in a day at all. I walked a lot rin and I was always in a construction site. Wala rin ako prenatal checkups nor ultrasounds. Tigas ulo ko rin eh HAHA I only started taking vitamins nung kabuwanan ko na and I rested na rin and OB checkups. My baby came out perfectly healthy naman hehe. Pero sharing my experience isn't to encourage my past behaviour, ha. Kasi hindi ako maselan magbuntis siguro kaya it went fine with me and my baby. It's still really best to consult a professional or a doctor.

4y trước

I agree. Pero kaya nga sabi noon mas delikado ang pagbubuntis at nasa hukay ang isang paa ng buntis kasi di nagpapaultrasound and check up, unlike ngayon na namomonitor at naiiwasan ang problema

same here nung early part ng pregnancy, di ako mapakali kakakaisip kasi nung bago pala ako mag 2months diko alam na preggy ako eh nagiinom pa ko non and nagyyosi. pero tinigil ko lahat and talagang di ako pumapalya sa vitamins, milk and yakult everyday para maging super healthy si baby. nung una kong makita ko mukha nya almost 6th month sa CAS/ ultrasound na normal and malusog, sobrang nakahinga ako ng malalim. tuwang-tuwa ako kasi nakita ko kamukha ko sya saka almost 6 mos palang ang taba na ng pisngi nya. 😍 ngayon 8mos na ko and kakakita ko lang ulit kay baby sa last ultrasound nya lalong nagkalaman pa and everything is normal. ❤

2y trước

same. ako po 4 mos ko na po nalamang preggy ako 🥺

Same here mummy, iniisip ko rin po yn kung ano po kaya itsura ng baby ko kase nung 13weeks preggy ako nagkatigdas ako, hindi ko pa po ininom yung mga gamot na nireseta saakin ng doctor kase natatakot po ako baka magkadeperensiya baby ko dahil sa gamot. Nagalit po yung OB kase mas delikado po pala pag hindi ininom yung gamot kase doon daw po pwede mmtay ang baby or maging kulang kulang. 😅 2days lang yung tigdas pero nag 4days lagnat. Worried po lage kaya naiisip ko mag pa CAS kapag 20weeks nako to check kung kompleto baby ko. 😁 Wala naman pong lahi sa both side. Pero worried pa rin dahil sa tigdas ko noon.

Katulad ng ibang suggestions ng mga mommies dito mommy, maganda din talaga ang Congenital Anomaly Scanning to know if may defect or abnormalities. Siguro momsh prepare ka ng mga 2k to 2.5k. Ganyan kasi yung price range nung nag pa CAS ako. Pero syempre aside from that, prayers talaga ang isa din sa sagot mommy. Cause you know you're at peace when you give all your worries and burdens to God. Samahan mo lagi momsh ng prayers. ❤❤❤ Congrats and God bless your delivery. ❤

4y trước

28 weeks ako nag pa CAS mommy.

Ganyan rin po ako Lalo first time mom tayo, Kung ano anong iniisip ko.. 😣 magpapa CAS naren Sana ako kaso inisip ko Sayang ung magagastos ko since Pandemic ngaun, ung ipang Cas mo ipambili mo nalang ng mga gamit ni baby, total kahit anong result naman pag nagpa CAS ka Wala ka naman magagawa... Always pray nalang momsh & think positive 😊 Ako tiniis ko tlaga, inaadvice ko sarili ko.. Ito thanks God super normal naman ung babyboy ko 😊 1month palang sya ❤️❤️ tabaching ching na

Ako din mamsh ganyan nun.. Kasi when I knew ma pregnant ako 3months n nun si baby.. Eh within that span of 3mos, I drank coffee, I even took bioflu once kasi sobrang sama ng pakiramdam ko.. Kaya sobrang takot ako.. When I had my check up, maliit daw si baby so hinabol namin, I took all the vitamins na sinabi ni ob and drank anmum.. And sobrang pray ko nun kay Lord na kahit ano ibigay nya, basta healthy and normal..

In my opinion hindi po. Ako sa first and second ko d ako nagmimilk. Normal na bearbrand lang ako. Nag vitamins man ako mga 6 months na ko nagstart. So far normal sila at malakas resistensya. Basta eat healthy foods lang. Paglabas, ibreastfeed mo sila kasi ang unang gatas na lalabas saatin yan yung magpapalakas ng resistensya nila

ganyan din aq nung nag start 2nd trimester.. kaya kahit hndi sinuggest n magpa CAS aq, nirequest q tlga ky OB n gsto q magpagawa nun.. pricey pro worth it.. normal lahat s baby girl q.. napanatag aq.. and pa bonus ksi nakita ng maliwanag ung cute n face ni baby.. 😊😇 Pray lng momsh 🙏 and sundin lahat ng payo ni OB tuwing pre natal check ups.. 😊🤗

ganyan din ako before lalo na nung di pa aq nagpa CAS..bago aq iCAS, super nervous tlga aq pagpasok sa ultrasound room..dinagdagan pa ng lamig ng aircon..peeo nung nakita na si baby na complete tapos may pa lick lick pa xa ng lips nung tinutok sa face, dun aq nakampante..sabi ng sonologist ok naman daw result..complete ang body parts..😉😍

5y trước

1k plus i think? d q n mtndaan..kkpnganak q lng