Just asking

#advicepls ng open po ako ng acct sa sss nung ng click ako ng maternity notification gnyan po ang lumabas advice pls naiistress n ko kakaisip sa pag file ng mat 1 ko thankyou in advance

Just asking
17 Các câu trả lời

ang pag ppasa po talaga ngyon ng mat 1 tru online na, ganyan po kase ngyri sakin nag direct yung husband ko sa nearest branch ng sss di rin sya inallowed kahit tru dropbox kase ang process po talaga nila ngyon online na. . pag ka gnyan po mag generate po muna kyo ng PRN dun po kase makikita yung status kung mag vvoluntary kyo, pag napalitan nio napo tru voluntary may mga contribution na naka indicate dun kung magkano yung kaya mo ihulog, tapos may total npo yun iscreenshot nio kase importante po ung code dun sa taas, kaya po kase ganyan lumalabas employed pa status nio which is need nio palitan, after nun, mag punta po kayo sa bayad center may mga ffill upon po kayo dun. dala kyo ng 2 valid id , sbhin nio lang po mag bbayad kyo sa sss for mat 1. may ibbigay na maliit na form sainyo, pag nabayad nio napo yun tsaka pa lang po kyo makakapsok jan for filing ng mat 1 mabilis nalang po yan waiting kyo ng 2 days or kung ppalarin kinabukasan pwde na agad kyo makpag file, dina need ng ultrasound bsta iindicate mo lang yung EDD mo. after nun okay napo may mag eemail sa gmail nio na natanggap na nila yung file nio. waiting nalng kyo for mat 2. sana po makatulong. ❤

4y trước

momsh ng post ako ng pic yan po b ung PRN n sinsabi nyu??? panu po b yan??? salamat po

Ang gawin nyo po mommy magprint po kayo ng form ng SSS MAT1 fill up nyo, attached nyo po xerox copy ng first ultrasound nyo at valid ID. Xerox copy lang po muna bigay nyo then hulog nyo po sa dropbox ng SSS. Magtetext or tatawag po sila sa inyo.

4y trước

cguru nga po momsh ... panu po b mgpa voluntary ??? nloloka n kc ako eh ung ndi k dapat maistress kc buntis k pero ung sss pa ang mkaka stress sakin😂😂😂😂

employed ka po or self employed? if employed sa company ka po magpafile ng MAT1 then if selft employed is magbabayad ka po muna ng at least 1 monthly contribution via voluntary para po maupdate as voluntary yung status mo :)

kasi ako nung ngpunta ako ng sss sabi sakin ang MAT 1 online na daw need mo muna mg file dun tpos ung MAT 2 pg nanganak kna daw tska ka pa ppunta ng sss dala ung ultrasoun bsta naka pag file ka muna ng MAT 1 sa online.

Mag pa voluntray member po kayo kung employed pa po nakalagay sainyo. Punta lang po kayo sa Generate PRN tapos voluntary then bayaran nyo lang po tapos antay po kayo ng ilang days before mabago yung status nyo.

4y trước

alam ko po pwede naman.

pede naman po magpasa sa sss ihulog nyo lang po yung xerox ng 2valid id tas original na ultrasound tapos yung form ganon po kasi ginawa ko kasi employed pa po status ko kahit wala na ako work.

kakafile ko lang now ng mat1 thru sss app, waiting na lang sa email ni sss, kahapon lang ako naghulog sa bayad center para machange employment status ko from employed to voluntary.

Employed pa daw po kayo Pag employed po si employer ang mag aasikaso nyan magpasa lang kayo ng req. Pag di naman employed magvoluntary po muna kayo

4y trước

ok n po ngawa ko n salamat momsh

kailangan mamsh may email syo. proof kase yun 😊 dbali baka on process papo kaya baka wla pa, wait mo lang po sya.

try nyo po muna mag hulog ng voluntary thru pay maya baka nka employed p po kayo momi.