กำลังจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

 เราคบกับสามีตั้งแต่อายุ 15ปี ตอนนี้เรา22 ปีเขาอายุมากกว่าเรา 7 ปีคิดว่าอายุแก่กว่าจะมีความเป็นผู้ใหญ่กว่า แต่ไม่เลยเขาไม่เคยรู้จักรับผิดชอบและชอบโยนความผิดทุกอย่างให้เราตลอด ไม่เคยแก้ปัญหาอะไรได้สักอย่าง ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมา ความเป็นผู้นำครอบครัวเขาไม่เคยทำได้เลย เรามีลูกด้วยกันถึงตอนนี้ 2คน อยู่ในท้องอีก1คน มันเกิดจากความผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เราไม่คิดจะฆ่าเขาเลย จนมาท้องที่สาม ตอนนั้นมีปัญหากับสามีแยกกันอยู่ เราคิดจะเอาออกแต่เขาขอเอาไว้ ว่าอย่าเอาออกเขาจะรับผิดชอบทุกอย่าง เขาจะทำตัวใหม่ เขาจะดูแลเรากับลูกให้ดีที่สุด ยอมรับว่าเขาพูดเก่ง เขาเจ้าชู้แต่ทุกคำพูดของเขามันเหมือนจริงใจทุกอย่างและฉันก็ใจอ่อนทุกครั้ง ฉันมันโง่มากๆ ฉันกลับมาอยู่กับเขาได้ไม่นาน นิสัยเดิมๆของเขาก็เหมือนเดิม ตบตี ทำร้ายร่างกายเราเวลาไม่พอใจอย่างที่เราหวัง ทั้งๆที่เราก็ท้อง บอกว่าลูกในท้องไม่ใช่ลูกเขา เขาไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ทุกวันนี้เวลาไปหาหมอ ค่าหมอเราออกเองทุกบาท เขาไม่เคยช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายเลย เรายังต้องทำงานหาเงินค่าคลอด ค่าหมอ ซื้อของให้ลูกเอง แม้แต่ข้าวแต่กินละวันเขาไม่เคยหาไม่เคยซื้อให้เราเลย แถมยังให้เราเลี้ยงเขาอีกด้วย ทุกเดือนเขาจะยืมเงินเราทุกเดือนพอเงินเขาออกก็ไม่เคยคืน เขาบอกว่าไม่มีให้แล้ว โคตรท้อแท้ในความโง่ของตัวเองที่เชื่อคนแบบนี้ทุกครั้ง ทุกวันนี้หาตังใช้เอง หาตังส่งลูกเอง หาตังค่าหมอ ค่าคลอดเองหมด แถมบางครั้งยังต้องเลี้ยงเขาด้วยซ้ำ ตอนนี้ทำได้แค่ทนๆๆๆ ให้ลูกคลอดแล้วเราจะกลับไปอยุ่ที่บ้านเราจะไม่กลับมาอยุ่กับเขาอีก

1 Trả lời

คุณแม่ถือว่าเข้มแข็งมากๆเลยนะ จากที่อ่านมา แม่ทำได้แน่นอน พาตัวเองกับลูกออกมานะคะ อย่าทนอีกเลย สงสารเด็กๆ ถ้ามีพ่อแล้วมันไม่ดี มีแค่แม่ก็พอ สู้ๆนะคะ ✌🏻