ไข่ม้วนญี่ปุ่นผักรวม

#เมนูขวบ+นะคะ ส่วนผสม 1. ไข่ไก่ 3 ฟอง 2. นมสดจืด 3 ช้อนโต๊ะ 3. เกลือ หยิบมือ 4. พริกไทย หยิบมือ 5. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ 6. หน่อไม่ฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ *ผักที่จะใส่เปลี่ยนได้ตามใจชอบนะคะ *ต่ำกว่าขวบใช้เฉพาะไข่แดงและไม่ปรุงรสค่ะ ❗️ต่ำกว่าขวบทอดเนยหรือถ้าเป็นกระทะเทปล่อน ไม่ใส่น้ำมันก็ได้ค่ะ ต่ำกว่าขวบไม่ใช้น้ำมันนะคะ ขวบ+ถึงจะใช้น้ำมันสำหรับทอดได้ค่ะ วิธีทำ 1. ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยนมสดจืด เกลือ พริกไทย ตีให้เข้ากันดี 2. ใส่ผักต่าง ๆ ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป คน ๆ จนเข้ากัน 3. ตั้งกระทะ ทาเนยหรือน้ำมันพอทั่วกระทะ ตักไข่ลงไป วนจนทั่วกระทะ รอไข่เซตตัวก็ค่อย ๆ ม้วนไข่จนหมด แล้วตักไข่ลงไปอีก วนจนทั่วกระทะ รอไข่เซตตัวแล้วค่อยม้วนไข่ ทำแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ จนไข่หมดค่ะ 4. นำไข่ขึ้นมาหั่นพอดีคำ แล้วจัดเสริฟ เป็นอันเสร็จค่ะ ❗️น้ำมันสำหรับทอด (ขวบ+ขึ้นไป) แนะนำใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันค่โนล่า หรือน้ำมันรำข้าวนะคะ ดีต่อสุขภาพเด็กมากกว่าน้ำมันอื่น ๆ ค่ะ ❗️เนยให้ใช้เนยแท้ ที่มีไขมันเนย หรือไขมันนมวัวมากกว่า 80% ขึ้นไป ไม่ผสมนมผงด้วยค่ะ เช่น Anchor , Lupak , Emburg เป็นต้นค่ะ

ไข่ม้วนญี่ปุ่นผักรวม

น่าทานมากจ้ะ รอให้ขวบ+จะทำทานกับลูกคะ

ขอบคุณค่ะ เดียวลองไปทำตาม

ไม่ยากและน่าทานค่ะ

เมนูน่าทานจังเลย ^^

น่าทานมากเลยค่ะ

น่ากินมากๆ 🤤🤤

น่าทานมากค่ะ

น่าทานเลยค่ะ