ลักษณะของท้องและสะดือบอกเพศ "ไม่ได้" ค่ะ มันขึ้นกับสรีระร่างกายของแต่ละคนในช่วงเวลาที่ตั้งท้องค่ะ "ไม่เกี่ยวอะไรใดๆ"กับเพศของลูกทั้งสิ้นเลยค่ะ ยกตัวอย่างจากประสบการณ์จริงนะคะ คุณแม่เราตั้งท้องสามท้อง ท้องแรกคุณแม่เราท้องกลม ท้องที่สองท้องแหลมมากสะดือคว่ำ ท้องที่สามแหลมนิดๆสะดือจุ่น *แต่* ได้ลูกสาวทั้งสามท้องค่ะ และมีอีกหลายบ้านมากค่ะ ที่ท้องกลม สะดือหงายได้ลูกชาย (คนมักจะบอกกันว่าต้องท้องแหลมสะดือคว่ำได้ลูกชาย) และ ท้องแหลม สะดือคว่ำได้ลูกสาว (คนมักจะบอกกันว่าต้องท้องกลมสะดือหงายได้ลูกสาว) วิธีการรู้เพศของลูก มีแค่ 3 วิธีเท่านั้น คือ 1.อัลตราซาวด์ 2.ผลน้ำคร่ำ 3.ผลเลือด nifty ค่ะ

ลักษณะท้อง หน้าตาผิวพรรณ อาการแพ้ ต่างๆ เหล่านี้ไม่สามารถทำนายเพศลูกได้ค่ะ สิ่งที่จะบอกเพศลูกได้ดีที่สุด คือ เครื่องอัลตร้าซาวด์ค่ะ ถึงแม้จะดีที่สุดยังมีโอกาสผิดพลาดได้ แต่ผิดพลาดได้น้อยกว่าการทำนายโดยลักษณะท้อง หน้าตาผิวพรรณ หรืออาการแพ้ค่ะ รอซาวน์รอบถัดไปค่ะ

ถ้าทายมันก็ได้แค่เดาอ่ะจ้าแม่ แม่ก็ยังต้องอยากรู้อีกอยู่ดี เพราะมันไม่ชัวร์ แม่ลองไปอัลตร้าซาวด์ตามคลีนิคเฉพาะทางดูนะคะ มันจะชัวร์กว่า บ้านนี้อัลตร้าซาวด์มาแล้วทราบเพศแล้วสบายใจมากเว่อร์ค่ะ 😂

ลักษณะ​ท้อง​ไม่​สามารถ​ระบุ​เพศ​ได้​ชัดเจน​นอก​จาก​ซาว​ค่ะ​ขนาด​เครื่อง​ซาว​บางที​ยัง​ผิดพลาด​เลย​ถ้าซาว​แล้ว​ไม่เห็น​ลุ้น​ตอน​คลอด​ค่ะ​

ให้ทายนะค่ะ ผู้หญิง จ้าาา

งั้นคงต้องรอซาวด์นะคะ

น่าจะหญิงนะคะ 😊😊

รอซาวดีกว่านะคะ