วัคซีน

.น้องฉีดวัคซีน2เดือนแล้วที่คลีนิกแต่ไม่ได้ให้วัคซีนโรต้าจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ยอดโรต้าค่ะ เป็นวัคซีนป้องกันท้องร่วง ลำไส้อุดตัน ถ้าได้หยอดตามกำหนดจะดีมากค่ะ ถ้าไม่ได้หยอดเลยกำหนดจะหยอดไม่ได้ แต่บ้านนี้พลาดเพราะมัวรอโรงพยาบาลเปิดช่วงโควิด เลยกำหนดไปค่ะ คุณหมอที่คลินิกบอกว่าไม่เป็นไรคะ เป็นวัคซีนเสริม ไม่ใช่วัคซีนพื้นฐานที่ต้องฉีดค่ะ

เป็นวัคซีนเสริมค่ะแม่ แต่บ้านนี้ทำค่ะ บอกหมอแต่แรกเลยค่ะ เพราะได้งดให้นมน้องก่อนไปทำแล้วค่ะ