ท้องแรก?

9w แล้วคะ แต่ยังไม่เห็นหมอซาวด์ แต่หมอมากดๆคลำที่ท้องแล้วบอกว่ายังไม่เจอซาวด์ไม่ได้ งงๆอยู่คะ ไม่ทันได้ถามหมอ ? เป็นไรไหมคะ?

ของเราซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ 5w5d คุณหมดตรวจปัสสาวะพบว่าตั้งครรภ์ ก็ซาวด์ให้ดูเลยค่ะ ว่าอยู่ในมดลูกไหม @โรงบาลสำโรงการแพทย์ ไปฝากครรภ์ตอน 8w @โรงบาลเปาโล สมุทรปราการ หมอก็ซาวด์ให้ดูอีกค่ะ วัดการเต้นของหัวใจทารกด้วยค่ะ

เราไปหาหมอตอน4wกว่าๆ หมอก็บอกน่าจะไม่เห็นลูกแต่หมอก็ซาวด์ให้ เห็นเป็นก้อนๆที่กำลังก่อตัวเป็นถุงน้ำ และมดลูกที่โตขึ้น พอเดือนหน้าไปหา8wก็เห็นตัวลูกแล้ว2ซม.กับหัวใจที่เต้น วันนี้จะ12wละค่ะ สู้ๆ

นี่17w.ค่ะ รอซาวด์สิ้นธ.ค.นี้ค่ะ เป็นเหมือนกันคือหมอมาเช็คตรวจใช้มือกดๆที่หน้าท้องเท่านั้นค่ะ ต้องรอให้ใบไปซาวด์ธ.ค.นี้ค่ะ ใจอยากไปซาวด์เองแต่คิดว่ารอหมอส่งใบดีกว่าค่ะ ไม่รีบ

6y trước

ยินดีด้วยจ้าแม่❤

ซาวน์ตอน 6 wk ทางช่องคลอดค่ะ เห็นน้องเป็นเม็ดถั่วน้อยๆ มีเสียงหัวใจน้อง พอ 8 wk ซาวน์ทางหน้าท้องฟังเสียงหัวใจชัดขึ้นและเห็นหัวใจน้อยๆเต้นตุ๊บๆ น่ารักมากค่ะ #เห่อลูก

เปลี่ยนสถานที่ฝากครรภ์คะ หมอไม่ได้ใส้ใจ ถ้าอยากให้ดี ฝากโรงพยาบาลรัฐ(แต่ฝากพิเศษ) ฝากที่โรงพยาบาลเอกชน ไม่ก็คลีนิคเลยคะ

6y trước

ขอบคุณคะ

ของเราไปตรวจว่าตั้งครรภ์คุณหมอก็ซาวด์ยืนยืนค่ะว่ามีการตั้งครรภ์ และซาวด์ตอน8weekได้ยินเสียงหัวใจแต่นยัฃไม่แรงมากค่ะ

เราก็เป็นค่ะแต่ก่อนหน้านี้ซาวที่.พเจอหัวใจ​ แต่ไปอีกที่ที่คลินิคหมอกดหมอบอกยังคลำไม่เจอมดลูกเหมือนกันเลยค่ะ

ของเราไปหาหมอตอน 8w หมอก็ซาวน์ให้ แล้วเจอน้องอยู่ในถุงมดลูกพอดี คุณแม่ลองเปลี่ยนคุณหมอดูนะคะ ของเราไปโรงพยาบาลค่ะ

หมอซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ7w ลายละเอียดยังไม่ชัดเจน แค่ดูว่าท้องนอกหรือในมดลูก แค่นี้เราก็สบายใจแล้วค่ะ

ฝากอยู่โรงพยาบาลเป็นธรรมดาค่ะ น้องเล็กอยู่เขายังจะไม่ซาวให้เขาจะซาวอีกทีตอน 3-4 เดือน

6y trước

ได้ซาวด์แล้วคะ ตอน 4เดือน ขอบคุณนะคะ 🤗