ท้องเล็กไปไหม

8เดือนแล้วท้องเราเล็กไปไหมแม่มือใหม่แอบกังวนนิดหนึ่ง?

ท้องเล็กไปไหม

ไปหาหมอคราวหน้า แม่ถามหมอนะคะว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจแม่ แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

ดูที่น้ำหนักของลูกดีกว่า ขนาดท้องของคุณแม่ไม่ได้บอกน้ำหนักลูกได้ชัดเจนเท่าการซาวน์ค่ะ บางคนท้องใหญ่ลงที่แม่หมดเลยก็มี ไม่มั่นใจไปซาวน์ที่คลินิคได้เลย

ทำไมต้องกังวลคะ เด็กบางคนตัวเล็กใช่ว่าจะไม่สมบูรณ์ ไม่เกี่ยวกับท้องใหญ่หรือเล็กคะ บางคนท้องใหญ่ลงเเม่หมดก็มีคะ

บ้านนี้ก็เล็กค่ะ แต่แนะนำเอาน้ำหนักน้องเป็นหลักดีกว่าค่ะว่าตามเกณฑ์ไหม ส่วนหน้าท้องเดี๋ยวก็ขยายขึ้นมาเองค่ะ

ไม่เล็กนะค่ะ บ้านนี้ก็แปดเดือนเหมือนกันค่ะท้องเล็กแต่หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเครค่ะ♥️♥️

น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหมคะ ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก็อย่ากังวลเลยค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักน้องเถอะค่ะ

ตามตัวแม่ค่ะ เราก็ท้องเล็กค่ะเพราะตัวเล็กมากๆ ดู นน ลูกดีกว่านะคะ

ไม่เล็กหรอกคะ ขึ้นอยู่กับรูปร่างเเม่ด้วยทำให้ดูเหมือนท้องเล็ก

ไม่เล็กนะค่ะ บ้านนี้ 35 วีคเล็กกว่า 8เดือนกับ3สัปดา เล็กกว่าจ้า

ไม่เล็กค่ะเเม่ไม่ต้องกังวลค่ะลูกออกมาเเข็งเเรงก็พอค่ั