ลูกดิ้น

8เดือนแล้ว ลูกดิ้นน้อยลงกันมั้ยค่ะ เรารู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยจังเลยค่ะ

1 Trả lời

ถ้านับได้เกินวันล่ะ10ครั้งต่อวัน ก้อยังถือว่าปกติอยู่น้ะค้ะ การที่ลูกดิ้นน้อยบางทีอาจจะเกิดจากทารกในครรภ์ตัวใหญ่ขึ้นเลยทำให้มีพื้นที่ในการขยับตัวหรือดิ้นได้น้อยลง เพราะทารกในครรภ์มีพัฒนาการในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อย่ากังวลน้ะค้ะแม่ แต่ถ้าแม่รู้สึกลูกดิ้นน้อยกว่า10ครั้งต่อวันแนะนำให้ไปพบแพทย์น่ะค้ะ เพื่อความสบายใจและเพื่อความปลอดภัยของทารกในครรภ์ สู้ๆค่ะแม่