คุณแม่มือใหม่

8 เดือนแล้วค่ะ แต่น้ำหนักลูกยังไม่ถึงเกณฑ์ เน้นทานอะไรค่ะ ใครรู้เม้นหน่อยนร้า 🙏

คุณแม่มือใหม่

บ้านนี้น้องก็น้ำหนักน้อย ตกเกณฑ์เยอะเลยค่ะ หมอให้กิน เนื้อ นม ไข่ ปลา กินนมวันละ4กล่อง ตอนแปดเดือนน้ำหนักน้องแค่1704กรัม บ้านนี้หมอบอกว่าสายสะดือเล็กสารอาหารไปเลี้ยงลูกไม่เพียงพอ คือเรากินเยอะมาก แต่น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นเลย หมอนัดดูน้ำหนักทุกอาทิตย์ เราก็กินตามหมอ บอก พอคลอดน้องออกมา น้องน้ำหนัก 2570กรัม น้องแข็งแรงมากค่ะ ตอนนี้กลายเป็นเด็กอ้วนแล้วค่ะ

ช่วงปั่นโค้งสุดท้ายแม่บ้านนี้เพิ่มไข่ต้ม1ฟองในมื้ออาหาร ระหว่างวันมีกินกล้วยกับนมด้วยค่ะ จากปกติกินนม1แก้วก่อนนอนเพิ่มเป็นนมกล่อง1ระหว่างวันกับก่อนนอนอีก1 แล้วก็เพิ่มพวกเครื่องในเพราะมีความเสี่ยงเรื่องค่าเลือด แต่น้ำหนักหมอซาวด์อาจไม่ตรงนะคะ ตอน8เดือนน้องได้1830พอคลอด39+1วีคน้องหนัก2960เลยค่ะ

ไข่ นมหลากหลาย เนื้อหมู ปลาไก่ ผักผลไม้กลางคืนก่อนนอนก็ดื่มนมค่ะ ทุกมื้ออาหารต้องทีไข่1ลูกและเนื้อผักใบเขียวทานนมวันละ2-3กล่องคือตอนเช้าอาหารเช้าให้ทานก่อน8:00ทุกครั้งที่ทานอาหารเสร็จให้นั่งพักหลังตรงประมาณครึ่งถึง1ชม. ค่ะ#หมอแนะนำมา

เนื้อ นม กล้วย ไข่ ค่ะ อัดไปเลยคะแม่ ตอนแม่บ้านนี้ใกล้คลอด2อาทิต อัดอย่างเด่วเลยคะ พวกสุกี้ กล้วยตอนเช้าๆ นมเช้าเย็น ตรวจก่อนคลอด1อาทิต นน.น้อง2600 พอวันคลอด นน น้อง 3399 คะ

ไข่ค่ะ ทำอะไรก็ได้อย่างน้อยวันละ 3 ฟองค่ะ ยิ่งกินเยอะลูกยิ่งโตค่ะ เคยกินมาแล้วได้ผลจริงจ้า 1 เดือนน้ำหนักน้องขึ้น 1 kg เลยค่ะ

กล้วยน้ำหว้าจ้า กับไข่จ้า ตอน32 วีค น้ำหนักน้อง 1400 พอถึง37+3 ตอนนี้ 3220 หมอบอกว่าน้ำหนักน้องเกินเกณฑ์เลยจ้า

กินของที่มีประโยชน์ค่ะ กินหลายๆมื้อใน1วัน กินเกือบทุกเวลาไปเลยค่ะ กินน้อยๆแต่เน้นกินบ่อย

นม กล้วย ขนมปังที่มีโปรตีน จ้าาา บ้านนี้กินทุกวันลูกหนักเกินเกณฑ์ไปแล้วจ้าต้องผ่าออก

ไข่ต้มนะคะ เราไปฝากท้อง น้ำหนักตัวแม่ยังไม่ผ่านเกณฑ์ พยาบาลแนะนำไข่ต้มวันละ1-2ฟองคะ

เราก็เป็นตอนนี้ได้8เดือนกว่าแล้วหมอบอกท้องก็ใหญ่น่ะแต่ทำไมน้ำหนักลูกน้อยจัง😂😂😂