แพ้ท้อง

8 w มีอาการวิงเวียน คลื่นไส้ พะอืดพะอม ง่วงนอนตลอดเวลา กินอะไรก็ไม่อร่อย เริ่มเบื่ออาหาร พอจะมีวิธีแก้มั้ยค่ะ

เวลาจะกินก็หาอะไรอุ่นๆกินนะคะ พักผ่อนเยอะๆ ง่วงก็นอนเลยค่ะ แต่พอถึงเวลากินฝืนลุกมากินหน่อยค่ะเพื่อลูกและสุขภาพของแม่ด้วย บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินไม่ได้ก็ไม่กิน สรุปเป็นลมบ้างบ้านหมุนบ้าง แต่พอฝืนกินให้ตรงเวลาก็ดีขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ หิวบ่อย แต่ทานอะไรก็ไม่อร่อย ได้กลิ่นเร็วและแรงกว่าปกติ พะอืดพะอม เวียนหัวบ่อย แต่พอได้ทานมะม่วงเปรี้ยวแล้วก็ดีขึ้นคะ

ลองกินอาหารอ่อนๆ เช่น โจ๊ก ถ้าอาการคลื่นไส้ ลองกินของเปรี้ยวๆดูนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอคะ ช่วงเย็นๆออกกำลังกายเบาๆสัก20นาที จะช่วยได้มากคะ

บ้านนี้แพ้หนักมากเหมือนกันค่ะ กินได้แต่พวกเส้นๆ ขนมจีน มาม่า ลองกินแครกเกอร์ตอนท้องว่างๆหนูนะคะ พกไว้เลย ดีขึ้นมาหน่อยค่ะ

ลองจิบน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวอุ่นๆ ดูไหมคะ ส่วนอาหารพยายามฝืนทานนิดนึงนะคะ เราเองก็เป็นยังต้องฝืนเลยคะเพื่อลูก สู้ๆ นะคะ

6y trước

น้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ เรากินแค่ตอนเช้า 3-4 ช้อนโต๊ะคะ ส่วนเวลาอื่นๆ จะตักกินครั้งละ 1 ช้อนชา หรือจะจิบๆ ก็ได้คะ (มะนาวเป็นกรด ถ้าทานมากจะทำให้เป็นเลือดจางได้คะ)

แม่บ้านนี้นอนค่ะ จะได้ไม่เวียนหัว หลับได้ทั้งวันทั้งคืนค่ะ อีกสักพักก็ดีขึ้นแล้วคุณแม่สู้ๆนะคะ

ขอบคุณทุกคนนะคะ ตอนนี้คลอดน้องได้1เดือน16วันแล้ว เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังท้องอยู่นะคะ😊

13wยังแพ้อยู่ค่ะทานซุปข้าวต้มโจ๊กร้อนๆดูค่ะ ทานอครกเกอร์ก็ช่วยได้เยอะนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้แพ้จนไปทำงานไม่ไหวเลยค่ะ