แม่ตั้งครรภ์

6เดือนแล้วคะ น้ำหนักขึ้นน้อยมาก ยังแพ้ท้องยุเลย เริ่มแพ้ตั้งแต่ 2เดือน ตอนนี้ 6เดือนแล้วคะ แม่ๆบ้านไหนแพ้ท้องหนักบาง มีวิธีช่วยลดอาการยังไงบ้าง

แม่ตั้งครรภ์

จากประสบการณ์บ้านนี้ไม่อาเจียนค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

ทานน้ำขิงจ้า