5เดือนแล้วยังไม่คลาน

5เดือนแล้ว น้องคว่ำเองแต่ยังไม่คลาน นั่งเองไม่ค่อยได้ ผิดปกติไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5เดือนแล้วยังไม่คลาน

เด็ก5เดือนต้องนั่งก่อนค่ะ นั่งเองได้แล้ว ถึงจะกระดึ๊บ แล้วก็คลาน แล้วก็ยืนเกาะแล้วก็ยืนเอง แล้วก็ก้าวขา และก็ก้าวเดิน เดินเองได้แล้วน้องก็จะวิ่งค่ะ

บ้านนี้นั่งเองได้แต่ยังไม่คว่ำไม่คลานเหมือนกันค่ะ