ขอวิธีฝึกลูกนอนยาวค่ะ

5 เดือนแล้ว แม่ทำงานนอกบ้าน ห้าทุ่มเที่ยงคืนต้องอุ้มกล่อมลูกหลับเป็นบางครั้ง ไม่เหมือนช่วงสามเดือนที่ให้กินนมอิ่มก็หลับได้เลย ตอนกลางคืนยังตื่นกินมื้อดึกทุก 2-3 ชั้วโมงอยู่ค่ะ ถ้าให้กินเต้า รู้สึกว่าเค้ากินไม่ค่อยเยอะชอบหลับไปกิน ถ้าให้กินขวด 4 ออน หลับได้สามชั่วโมง ควรเริ่มฝึกยังไงดีคะ แม่มืดแปดด้านมากๆ หรือแม่ๆท่านไหนที่ลูกนอนยาวได้แล้ว ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ จะลองไปปรับใช้กับลูกดู

บ้านนี้ไห้ลูกนอนคว่ำ จะหลับนานกว่านอนหงายนะคะ นอนหงายชอบผวา

ห้าเดือนตื่นทุก2-3ชม. เหมือนกันค่ะ