ลูกสาว1ขวบ4เดือน เป็นเด็กเอาแต่ใจ ควรแก้ไขอย่างไร

4เดือน เป็นเด็กเอาแต่ใจ ควรแก้ไขอย่างไร

พยายามเฉยค่ะ เด็กวัยนี้กำลังเรียนรู้ กำลังเรียกร้องความสนใจ ลูกเราก็เป็น ยุ่กับแม่ไม่เป็น แต่ยุ่กับยายจะเป็น จะเอาอะไรก็ร้องๆชักดิ้นชักงอ ยายก็เอาให้เพราะไม่อยากให้หลานร้อง วิธีแก้คืออย่าทำตามเค้าค่ะ เค้าจะร้องปล่อยเค้าร้องไป เค้าชักดิ้นชักงอก็ปล่อยเค้าดิ้นไป นั่งดูเฉยๆ ถ้ามีอะไรอันตรายต่อเค้าก็กันออก แต่อย่าทำตามที่เค้าต้องการ บอกให้เค้าทำด้วยตัวเอง ใจแข็งไว้ค่ะ เลี้ยงด้วยกันกี่คนก็ต้องบอกให้ทำแบบนี้ทุกคนค่ะ

เอาแต่ใจยังไงคะ