สองเดื่อนกว่าๆ

4.5โลพอมั้ย

สองเดื่อนกว่าๆ

เพิ่งอ่านมาเลยว่าน้ำหนักตัวไม่ได้บอกอะไรเลยค่ะ เพราะบางคนอ้วนผอมจากพันธุกรรม

ค่านิยมของคนไทยมักจะชอบให้เด็กอ้วนจ้ำม้ำ เด็กอ้วนไป เป็นที่มาของโรคร้ายในเด็กในอนาคต ในความเป็นจริง นน ตัวมากน้อย(ไม่น้อยจนตกเกณฑ์)ไม่สำคัญ ขอให้น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดี มีพัฒนาการสมวัย ก็พอค่ะ คุณหมอบอกมาค่ะ