40วีค วันนี้กำหนดคลอด ถ้าเกินกำหนดคลอด ต้องทำไงบ้างค่ะ มีเจ็บพุงเตือนบ้าง ท้องแรก เลยไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แอบเครียด

ถ้าครบกำหนดแล้วยังไม่คลอดแนะนำให้ไปหาหมอเลยนะคะ จริงๆคลอดธรรมชาติได้ถึง41สัปดาห์แต่เพื่อความปลอดภัยถ้าครบกำหนดแล้วควรไปหาหมอก่อนเลยคร้า ชะล่ามากเกินไปไม่ดีนะคะ เพื่อไม่ให้มีอะไรผิดผลาดและเสียใจภายหลัง คุณแม่รีบไปเลยคร้าเดี๋ยวคุณหมอเขาก็มีวิธีกระตุ้นคลอดให้เอง

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️