40วีค อยากคลอดแล้ว

40 วีค แล้วคะ ฝากท้องคลีนิค เขาจะให้เรารอต่อไปหรือไปโรงพยาบาลเร่งคลอดคะ

เราก็ฝากคลินิค (ไม่ได้ฝากพิเศษกับคุณหมอ พอถึงเวลาไปคลอดรพ.เองเลย) พอ 39 สัปดาห์คุณหมอที่คลินิคก็กระตุ้นคลอดโดยการตรวจปากมดลูกใช้มือเข้าไปวัดปากมดลูกและกระตุ้น หลังจากนั้น 2 วันคลอดเลยค่ะ น้ำเดินไปรพ. คลอด 39 สัปดาห์ 2 วัน

3y trước

มีมูกหลุดแบบขาวๆ ใสๆ ที่ไม่ใช่ตกขาวออกบ้างยังคะ จะเป็นเหนียวๆ เหมือนแป้งเปียก ก้อนใหญ่ๆ แม่หลุดตอนเช้า พอตอนเย็นมีนัดหมอพอดีตอนนั้น ปากมดลูกเปิด 2 เซนต์เลยกระตุ้นคลอด คุณหมอไม่ได้นัดถี่หรอคะคุณแม่ เพราะหลังสัปดาห์ที่ 38 คุณหมอจะนัดอาทิตย์ต่ออาทิตย์เลย จริงๆ อายุครรภ์เกิน 40 สัปดาห์ กลัวคุณแม่จะมีปัญหาการเสื่อมของรกในครรภ์ คุณแม่ลองสอบถามรพ.ที่จะคลอดดีไหมคะ หรือโทรไปคลินิกขอกระตุ้นคลอดก่อนถึงเวลานัด

วันนี้ไปหาหมอมา สรุปนัดอีกทีอาทิตย์หน้าคะ พูดอยุ่คำเดียวทุกครั้งที่ไป คือ มีอะไรให้ไปหาหมอ

ฝากกับคลีนิคคงส่งผ่าเลยมั้งค่ะ ถ้าโรงบาลเขาจะเร่งคลอดให้ไม่ค่อยแน่ใจนะค่ะ

40 wk แล้ว ปกติหมอน่าจะกระตุ้นให้นะคะ เพราะจะเลยกำหนด รกจะเริ่มเสื่อมค่ะ

3y trước

แบบนี้ส่วนตัวคิดว่าแม่น่าจะลองไปปรึกษาที่รพดูอีกทางนะคะ เพราะถ้าจะคลอด ยังไงคลินิกก็ต้องส่งต่อรพอยู่แล้ว ถ้าฝากพิเศษ แนะนำคุยกับหมอที่ฝากดีกว่าค่ะ

ลูกคนแรก40weekไม่เจ็บคลอดหมอเลยเร่งคลอดกว่าจะคลอดเจ็บตั้ง2วัน2คืน

40wเขาน่าจะส่งต่อให้โรงพยาบาล​ได้แล้วนะคะ

3y trước

คงต้องรอปวดท้องเองแล้วเข้าฉุกเฉิน

40 วีค น่าจักระตุ้นให้ค่ะ

ไป รพ คะ