ลูกกี่เดือนถึงจะกินข้าวได้

3เดือนกินข้าวได้ยังคะ

ยังไม่ได้ค่ะ ไม่ต้องรีบ ถึงเวลาเดี๋ยวก็จะได้กินค่า กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอค่ะ

ตอนลูกสาวหมอบอกว่าให้สังเกตดูสัญญานความพร้อมทางร่างกายครับ น้องเริ่มนั่งพิงหลังได้ตัวไม่เอนไปเอนมาคอตั้งตรงไม่พับในช่วง 5-6 เดือนก็เริ่มให้ทานได้ครับ(ลิ้มรสจริงๆยังไม่ได้กินหรอกแค่ชิม)

อย่าพึ่งนะคะ ช่วงนี้นมแม่ล้วนๆลูกจะแข็งแรงฉลาด 6เดือนค่อยเริ่มป้อนของเหลวนะ😊

เริ่มไดตั้งแต่4เดือนแล้วแต่ความพร้อมของน้องค่ะ บ้านนี้ปรึกษาคุณหมอตลอดนะคะ

แรกเกิด-6เดือน ทานนมอย่างเดียวค่ะ 6 เดือนขึ้นค่อยทานข้าวนะค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทาน5เดือนค่ะ เพราะน้องชอบทาน หมอเลยให้ทานค่ะ

ยังค่ะ ให้น้องกินนมอย่างเดียวจนถึง 6เดือนนะคะ

ยังไม่แนะนำให้กินข้าวนะคะ

ยังค่ะ 6 เดือนขึ้นไปก่อน

6เดือน+ ค่ะ เริ่มข้าวบด