คว่ำ

3เดือน9วันแล้ว ลูกบ้านไหนยังไม่คว่ำบ้างคะ ลูกบ้านนี้คอไม่ค่อยแข็งยังไม่คว่ำ มีวิธีช่วยอย่างไรบ้างคะ

บ้านนี้น้องคว่ำได้ตั้งแต่ยังไม่ถึงสามเดือนเลยค่ะ...จับให้น้องนอนคว่ำตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ อันนี้จะช่วยให้คอแข็งเร็ว (ความเชื่อส่วนตัว)

บ้านนี้3เดือน4วันคอแข็งแล้วแต่กำลังฝึกคว่ำยุค่ะเราจับเขานอนตะแคงแล้วเขาจะพลิกตัวคว่ำเองได้ค่ะแค่ช่วยดันหลังนึดนึงน้องคว่ำเองเลยค่ะ

เล่นกับน้องบ่อยๆคะดึงช่วยน้องเพื่อให้น้องคว่ำ เล่นบ่อยๆจับคว่ำบรอยเดียวน้องจะทำได้เองคะสู้ๆ

บ้านนี้ 3เดือน 15 วัน ยังไม่คว่ำเหมือนกันแต่คอแข็งแล้ว ชอบทำท่ายกหัวขึ้นเองเวลาจับนอนหงาย

บ้านนี้คว่ำ5เดือนค่ะคอแข็ง2เดือนครึ่ง ลองจับน้องคว่ำบ่อยๆค่ะคอจะแข็งเร็วค่ะ

เวลานอนเล่นจับนอนคว่ำค่ะแม่ แล้วแม่เล่นกับน้อง เค้าจะได้พยายามยกคอขึ้นมา

บ้านนี้คว่ำตอน4เดือนครึ่งค่ะจับนั่งอาบน้ำคอแข็งไวแต่จะเสียวๆหน่อย

บ้าน3เดือน15วันยังไม่คว่ำเหมือนกันคะ แต่คอแข็งแล้ว

5y trước

บ้านนี้คอไม่ค่อยแข็งเลยค่ะ😂

บ้านนี้3เดือน17วันยังไม่คว่ำเลยค่ะ

บเานนี้คว่ำตอน5เดือนค่ะ