บ้านไหนคลอดแล้วบ้าง

39+6 หมอว่า 40 สัปดาห์ถ้ายังไม่คลอดหมอจะทำเรื่องส่งโรงบาลชีดยาเร่งอยากสอบถามคนที่เคยโดนชีดยาเร่งมันเจ็บมากไหมเจ็บนานแค่ไหน

หมอนัดเราไปคลอด 39+6 ค่ะ ไปถึงรพ.ตอน 08.30 น. เข้าห้องคลอด ตรวจปากมดลูก เปิด 3 ซม. มีมูกใสๆออกมานิดหน่อย ไม่มีเลือดออก น้ำคร่ำยังไม่แตก ปวดท้องนิดหน่อย นอนรอที่ห้องคลอด หมอมาดูอาการแล้วสั่งยาเร่งคลอดประมาณ 09.30 น. คลอดตอน19.47น. ระยะเวลาที่ปวดมากแบบทนไม่ไหวแล้ว อยากเบ่งคลอดให้จบๆ คือช่วงที่ปากมดลูกเปิด 8-10 ซม. กินเวลาประมาณ 20-30 นาที มดลูกบีบตัวแรง รู้สึกได้ว่าน้ำคร่ำแตก ปวดหลังช่วงกระเบนเหน็บ ปวดเหมือนกระดูกเชิงกรานจะฉีกออกจากกัน

เราค่ะ 39+4 มีนัดกระตุ้นปากมดลูกเมื่อวันที่11 ที่ผ่านมา แต่ดีว่ามีอัลตร้าซาวหน้าท้อง และช่องคลอดก่อนอย่างละเอียด ปรากฎว่าน้องน้ำหนักเยอะ 3700 + - หัว,ไหล่ใหญ่ ไม่ยอมลงเชิงกรานเลยค่ะ ได้นัดผ่าวันที่ 15 พค .......

โดนยาเร่งคลอดคือทีสุดคะเเม่ เเต่มันทนได้น๊า สู้ๆ บ้านนี้39 สัปดาห์พอดี ถ้า40 สัปดาห์ไม่ออก เลือกจะผ่าคะ กลัวยาเร่งคลอด😅

ทรมานมากค่ะแม่โดนยาเร่งคลอดปวดๆหายๆแต่ปวดถี่ขึ้นแต่น้องกะไม่นอออกสุดท้ายแท่ก็ต้องผ่าฉุกเฉินเจ็บ2ต่อ

1y trước

ของเราเกือบโดนเคสนี้เลยค่ะ มีนัดกระตุ้นมดลูกเมื่อวันที่11 (39+2วีค) ดีว่าหมอตรวจเราละเอียด้ลยทั้งซาวท้องแลัช่องคลอด หมอบอกเลยว่างานช้างคลอดเองยาก น้องหนัก3700 +- หัวใหญ่ น้องไม่ลงเชิงกรานเลย นัดผ่าวันที่15นี้ค่ะ เรานี่ดีใจมาก กรุไม่ต้องเจ็บตัว2เด้ง

ส่วนตัวโดนยาเร่งไป2รอบค่ะ ท้องจะปั้นแข็งถี่มาก แต่ของเราปากมดลูกไม่เปิดสักทีเลยได้ผ่าค่ะแม่

เคยแต่ได้ยินเขาว่าเจ็บกว่าปวดธรรมชาติเห็นบางคนเลือกผ่าไม่ใช้ยาเร่ง

บ้านนี้39weekยังเงียบอยู่เลยค่ะ วันอังคารหน้าหมอน่าจะเร่งคลอดให้

ยาเร่งคือใจแทบขาดเลยค่ะทรมานกว่าเจ็บออกเอง

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️