เตรียมตัวยังไงสำหรับผ่าคลอด

39+1 สายสะดือพันคอ น้องหนัก3212g หมอแนะนำให้ผ่าคลอด อยากถามว่า เจ็บแผลผ่าคลอดกันมั้ยคะ แอบกลัวค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ🥹

พึ่งผ่ามาเมื่อวันที่11แบบดมยาชิวๆเลยค่ะตื่นมามีเจ็บแผลพอผ่านไป12ชม.พยาบาลเอาสายฉี่กับนํ้าเกลือออกแล้วพยายามเดินเยอะๆจะหายไวค่ะบ้านนี้7วันหายเจ็บแล้วเพราะตอนอยู่รพ.คืนที่2เดินทำเรื่องเอกสารเองข้ามตึกเลยค่ะชิวๆแรกๆอาจจะมีเจ็บเป็นธรรมดาแต่บ้านนี้ผ่ากระทันหันมากเลยไม่ทันเตรียมใจเจ็บท้อง+อยากเบ่งจนลืมกลัวไปเลยอยากให้ออกสะมากกว่าคลอดตอน33+6ก่อนกำหนดด้วยค่ะสู้ๆนะคะแม่อย่าคิดมากไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ😊✌🏻

12mo trước

ไม่เจ็บนะคะสบายเลยค่ะไม่ต้องลุกไปฉี่ด้วย55555

เจ็บตอนลุกเดินช่วงแรกค่ะ 1-2 อาทิตย์ก็หาย รัดหน้าท้องตอนยืนเดินช่วยได้ แนะนำหมั่นลุกยืนเดินนั่งบ่อย ๆ จะหายไวค่ะ