38+1 สัญญาณเตือน ?

38+1 ปวดหลังมาก ปวดหลังช่วงข้างล่างๆ ที่เรียกกันว่าก้นกบหรือป่าวคะ และบางทีก็ปวดท้องน้อยค่ะและจี๊ดๆลงที่ทวาร ไม่แน่ใจว่าเป็นสัญญาณเตือนใกล้คลอดหรือป่าวคะ

น่าจะเป็นเพราะเชิงกรานขยาย และเด็กกบับหัวต่ำแล้วค่ะ เฝ้าสังเกตุอาการอื่นๆอย่างท้องแข็ง มูกเลือดด้วยนะคะ ถ้าท้องแข็งถี่ๆรีบไปหาหมอค่ะ ไม่ต้องรอให้น้ำเดิน

เจ็บถี่สม่ำเสมอหรือมีอาการท้องแข็งด้วยไหม ถ้าใช่ไปหาหมอเลยค่ะ