ลูก

37วีค3น้ำหนักน้อง2600น้อยกว่าเกณฑ์ทำไงดีค่ะแม่เครียดมากค่ะ

ไตรมาสสามอัดไปเลยค่ะเนื้อนมไข่ บ้านนี้ตอน22-27weeksน้ำหนักนิ่งมากไม่ขึ้นเลยหมอบอกว่าจะไตรมาสามแล้วอัดเลยค่ะ หมอให้ทานไข่2ฟอง นม3กล่อง. เน้นเนื้อด้วย. แต่ก็ยังทานผักผลไม้ให้ครบ5หมู่ ไตรมาสสามถ้าคุณแม่กินส่วนมากสารอาหารและน้ำหนักลงลูกหมดค่ะ

อัดเนื้อนมไข่เข้าไปค่ะคุณแม่ บ้านนี้28+5w ดื่มนมพร่องมันเนยสลับกับน้ำเต้าหู้ เช้า บ่าย ก่อนนอนแล้วก็พยายามเสริมไข่ต้มให้ได้วันละอย่างน้อยวันละ1-2ฟองวัน ตรวจวันนี้หมอบอกลูกนน.ประมาณ 1465 ซึ่งเกินเกณฑ์แล้ว ให้แม่ลดอาหารการกินแล้วค่ะ

ของเรา2345เองจ้าแข็งแรงตัวยาว46เซนออกมาแข็งแรงสมบูรณ์น้ำหนักลูกน้อยก็ไม่ได้แปลว่าลูกไม่แข็งแรงนะคะตอนนี้เราใกล้คลอดอีก1คนลุ้นเหมือนกันคะว่าขะน้ำหนักเท่าไหร่ขอให้เขาออกมาแข็งแรงสมบูรณ์คนเป็นแม่ดีใจแล้วคะ

บ้านนีน้องคลอดมา นน. 2530 กรัมเองค่ะแต่น้องแข็งแรงไม่ได้อบ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะยิ่งเครียดยิ่งมีผลต่อลูก

อัด นม ใข่ต้ม โปรตีนจากเนื้อสัตว์ กล้วยน้ำว่า เข้าไปเลยค่ะ จัดชุดใหญ่ เลิกทานอะหารไม่มีประโยชน์ค่ะ

กินไข่วันละ2ฟอง. นมวันละ3-4กล่องเลยจ้า แม่บ้านนี้พึ่ง32วีค5วัน. น้องน้ำหนักจะ2700 แล้ว

น้ำหนักปกตินะคะแม่ 2500ถือว่ายุในเกณแล้ว แต่น้ำหนักน้องสูงกว่าเกณอีกนะคะ

เรา37วีค นน. 3480 สู้ๆค่ะแม่ใกล้แล้ว เลยเกณฑ์ที่กำหนดก็พอจ้า ออกมาโตข้างนอก

บ้านนี้ 37+1 น้ำหนักน้องได้ 2500 เองคะ หมอบอกว่าน้อยกว่าเกณฑ์ แต่น้องปกติคะ

เลย2500ก็เกนเกณฑ์​ละคะ​ เราตอน37วีค​ 2500พอ38วีค2800 ขึ้นเร็วมากคะแม่