เท้าบวมปกติมั้ย?

37+5 เท้าบวมมากตอนนี้บวมกว่าในรูปอีกค่ะแต่กดไม่บุ๋ม แต่เวลายืนหรือเดินจะปวดๆตึงๆบนหลังเท้า ส้นเท้า และข้อเท้าค่ะ ยิ่งนั่งยิ่งบวมค่ะแต่ถ้านอนจะบวมน้อยลงหน่อย แบบนี้ปกติหรือควรไปหาหมอคะ

เท้าบวมปกติมั้ย?

อายุ​ครรภ์​พอกันเลยค่ะ​ ช่วงนี้บวมหนักมากเช่นกัน​ ปรึกษา​คุณหมอ​แล้วได้ความว่าถ้ากดไม่บุ๋ม​ (กดตรงหน้าแข้ง)​ ไม่บวมจนแสบร้อนแดง​ ไม่มีไข้​ ไม่มีความดันโลหิต​สูง​ ก็อาจ​เดิน​ ยืน​หรือนั่งห้อยขามาเกินไปค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ พยายามอดทนมากๆเลยค่ะ

ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มปกติค่ะ อาจจะยืนๆ เดินๆ นานๆ หรือสาเหตุอื่นๆค่ะ ถ้าบุ๋มรีบหาหมอค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ🥰