เจ็บเตือน หรือ เจ็บจริง #ท้องแรก

37+3w มีอาการท้องแข็งเหมือนน้องโก่งตัว แต่แข็งนาน กว่าจะคลาย แต่ไม่ถี่ทุกๆ5นาที แต่บางครั้งท้องเเข็งจนปวดร้าวมาที่ท้องน้อย หน่วง เเละร้าวไปที่ก้นเลยย แต่สักพักก็หาย มีแพลนคลอดเองเลยพยายามเเยกอาการตัวเองให้ออกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สำหรับเรานะคะตอนเจ็บท้องจะคลอดเราปวดหลังมากและท้องจะแข็งแต่อาการที่สังเกตได้คือปวดหลังเป็นพักๆมาเป็นช่วงคือเหมือนมีอะไรมาดันกระดูกปวดแบบทนไม่ได้สักพักมันจะหยุดแล้วพอผ่านไป5นาทีเอาอีกละบิดอีกน้ำตาจะไหลนั่นคือการปวดทุก5นาทีตอนนั้นเราปวดทุก5นาทีปากมดลูกเปิด4เซนแต่ไม่รู้ตัวค่ะเพราะตอนนั้นท้องแรกนึกว่าปวดหลังเฉยๆหมอให้ยาแก้ปวดก็ไม่เปนผลค่ะถ้าปวดจะคลอดคือปวดมากคล้ายกะลูกโก่งตัวแต่ทรมานกว่านั้นแม่อาจร้องไห้ได้เลย

11mo trước

ขอบคุณค้าาาาตอนนี้ปวดแบบทนได้ทุกครั้ง แต่แค่บางทีก้าวขาไม่ออกก็มี 🥹

บ้านพึ่งคบอดมาค่ะแม่ ไม่มีอาการปวดเตือนเลย ปวดอีกทีคือปวดคลอดเลยค่ะแม่ แต่ก่อนจะคลอดมีอาการเหงื่อออกที่ตัวทั้งที่อยู่ในแอร์ แล้วก็ท้องแข็งบ่อยๆค่ะ

11mo trước

มีแบบกลางคืนตื่นมา เหงื่อท่วมทั้งๆที่นอนห้องแอร์เหมือนกันค่ะ ส่วนเรื่องท้องแข็งจะเป็นๆหายๆ เริ่มบ่อยมากขึ้น แต่ไม่ถี่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่

ลองเทียบอาการดูนะคะ