ท้องแข็งทุกวันอันตรายไหมค่ะ

36w เต็มพอดี ท้องแข็งติดต่อกันมา 3-4 วันแล้วค่ะ เป็นอันตรายไหม ส่วนมากจะเป็นช่วงตี 1 ถึงตี 3 พอหลับไปตื่นมาก็จะหายแล้วพอถึงเวลาเดิมก็เป็นอีก #ควรไปพบหมอไหมค่ะ

ท้องใกล้ๆกันเลยค่ะ เราก็มีอาการท้องแข็งเป็นเวลา ช่วงตี 1-3 เหมือนกัน เป็นอยู่ประมาณ 2-3 วัน แล้วทีนี้ มีวันนึงปวดท้องช่วงเย็นค่ะ ท้องแข็งด้วย ลองจับเวลาแข็งทุก 5 นาที นานครั้งละประมาณ 1 นาที นอนรอดูไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายไม่ไหว ให้แฟนพาไปหาหมอเพราะไม่สบายใจค่ะ ถึงโรงพยาบาล วัดการบีบตัวของมดลูกได้ทุก 8 นาที หมอเลยให้แอดมิทค่ะ ฉีดยาคลายมดลูก 4 เข็ม กระตุ้นปอดลูก 2 เข็ม นอนอยู่ 2 คืน ก่อนกลับก็ยังมีท้องแข็งทุก 10 นาทีอยู่นะคะ แต่ฉีดยาครบแล้ว หมอเลยให้ยามาทานแทน (ตัวเดียวกันกับฉีด) แล้วก็ฮอร์โมนอีก 1 ตัวค่ะ หมอบอกขอยื้อให้ถึง 37 วีค ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจยังไง แนะนำหาหมอดีที่สุดนะคะ อาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าปล่อยให้ท้องแข็งนานๆ หรือ มดลูกบีบตัวนานๆ มดลูกอาจเปิดได้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ❤️❤️

ถ้าไม่สบายใจไปหาหมอดีที่สุดค่ะ ท้องใกล้คลอดอย่าปล่อยไว้นานค่ะ อันตราย