ลูกน้ำหนักตัวน้อย

36w+5d ไปซาวมาล่าสุด น้องน้ำหนักแค่ 2,122g ทั้งๆที่แม่บำรุงทุกอย่าง นม ไข่ กล้วย มีแม่ๆท่านไหนลูกตัวเล็กบ้างไหมคะ หมอนัดผ่าวันที่ 20 ตุลา แม่กังวลมากค่ะ

หมอได้บอกเกี่ยวกับ น้ำคล้ำน้อยไหมคะ ถ้าน้ำคล้ำน้อยมีส่วนที่ทำให้ ทารกเติบโตช้า ต่อให้กินบำรุงขนาดไหนก็ลงแม่หมด บ้านนี้เป็นค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ อยู่ แต่พยายามดื่มน้ำให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้เพิ่มน้ำคล้ำ ค่ะ สู้ๆนะแม่ กินแต่ของทีมีประโยชน์จ้า บ้านนี้ หนักขึ้นมา ตั้ง 20 กิโล มาบำรุงดีมาก มาพลาด ไป 1 เดือน ตรงที่ดื่มน้ำน้อยไป 😓

ทานเนื้อสัตว์ เยอะๆ นม กับกล้วย ไม่ได้ทำให้น้ำหนักตัวน้องขึ้นเยอะนะคะ เน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เคยน้ำหนักตกเกณฑ์เหมือนกันค่ะ กินชาบู เนื้อ สัตว์ ไม่ติดมัน ปลาทู ไก่ 2 อาทิต นน น้องขึ้นมา 400-500 กรัมเลย

หลานเราคลอด 2,600 g แต่แข็งแรงมากค่ะ ตอนนี้8เดือน เคยป่วยเป็นหวัดแต่ครั้งเดียว วันเดียวหายแล้ว ที่สำคัญแรงเยอะมาก คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ว่าตัวเล็กจะไม่แข็งแรง ทำใจสบายๆ กินบำรุงเยอะๆเท่าที่คุณหมอแนะนำ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอน36+1week น้องเพิ่งได้แค่ 2100g (เปรียบเทียบแล้วเท่าๆกับอายุครรภ์ แค่33week) ตอนนี้ รอลุ้น ซาวด์ อีกทีอาทิตย์หน้า ว่าจะน้ำหนักขึ้นมั้ยค่ะ

ลูกเราก็พอๆกันค่ะ 36วีคได้2โล2 เครียดมากหมอบอกต้องให้คลอดก่อนกำหนด เราเลยกินทุกอย่างค่ะ หมูกะทะ3ครั้งใน1อาทิตย์ พอไปตรวจขึ้นมา2โล5ค่ะ ตอนคลอดได้2520

บ้านนี้ตอน29+3weekหมอซาวบอกนน.น้อง1100กรัมหมอให้มากินน้ำเต้าหู้เพิ่มวันละ1ถุงไปซาวใหม่ตอน33+3นน.น้องขึ้นมาเปน2100กรัมล่าสุดตอนนี้39wนน.น้อง3000กรัมละจ้า

น้ำหนักพอๆกันเลยค่ะไปซาวด์มาเมื่อวาน 36+7 2141 คุณหมอบอกว่าคนอื่นไป2500แล้วแต่เราเป็นคนตัวเองเล็กหมอบอกเท่านี้โอเคแล้วค่ะ กำหนดคลอด 30ตุลา

บ้านนี้คลอดแล้ว 2ตุลา ที่จริงกำหนด14ตุลา น้องออกมา ตอน38w+2d น้ำหนัก 2845 กรัม ไม่ต้องกังวลหรอกคะแม่มาบำรุงข้างนอกได้

บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อยจ้า38wพึ่งหนักได่แค่2858gเองจ้า ไม่รุ้ว่ากว่าจะคลอดจะหนักเพิ่มกว่านี้มั้ยกำหนดคลอด21ตุลาจ้า

4y trước

กว่าจะคลอดน้ำหนักน้องคงเพิ่มขึ้นอีกยุนะแม่

คลอดแล้วค่ะ38wกินไข่วันละฟองแล้วก้กินอโวคาโด้ค่ะน้ำหนักขึ้นดีแน่นอนค่ะตอนคลอดน้องหนัก3540กรัม