สอบถามค่ะ​ 😊

36w2d มีอาการเท้าบวมมาก​ บวมมาประมาน2-3วันไม่ยุบเลย​แต่กดแล้วไม่บุ๋ม อาการบวมเกิดจากอะรัยคะแม่ๆ​ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามค่ะ​ 😊

อาจจะบวมก่อนคลอดค่ะ หรือไม่ก็เดินเยอะนั่งเยอะค่ะ ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มก็ไม่อันตรายค่ะ ไม่เกินสัปดาห์หน้าอาจจะได้เจอหน้าลูกแล้วค่ะ เราก็บวม1-3 วัน เป็นๆหายๆแบบนี้3 ครั้งก็คลอดค่ะ ไม่ได้บวมมากแค่เจ็บๆปวดๆตามข้อนิ้วมือเท้าก็บวมนิดนึง แช่น้ำอุ่นก็ดีขึ้นค่ะ

เราบวม1อาทิตย์ตอนนั้น 34w+3 ไม่ยุบ ไปหาหมอประจำ ตรวจฉี่+เจาะเลือดไปตรวจค่าตับไต สรุปครรภ์เป็นพิษ หมอจะพยุงอายุครรภ์ให้ถึง 37 วีคถึงจะผ่า โดยหมอให้สังเกตตัวเอง เวียนหัว หน้ามืดตาพร่ามัว วัดความดันตลอด แนะนำอย่าชะล่าใจนะคะ ไปตรวจเพื่อความสบายใจนะคะ

ของแม่บ้านนี้บวมได้2อาทิตย์ หลังจากนั้น36+3มีอาการท้องปั้นเเข็งแอทมิทยับยั้งการคลอดไว้ก่อนแต่ปากมดลูกเปิดเซน1แล้วตอนนี้เท้ามือเท้าหายบวมคนแก่บอกจะคลอดแล้วถ้ามันยุบ😅

หนูบวม3ครั้งแล้วค่ะยังไม่ออกน้องเลย ใส่รองเท้าไม่ได้ส้นเท้ามันเลยออกมาแล้วหนูเดินบ่อยจนตอนนี้ส้นเท้าหนูแตกแล้ว🥲

ยืนนานเดินเยอะค่ะ เดี๋ยวก็ยุบ ปล.อันนี้ถ้าเป็นอีกครั้งสองมีโอกาศคลอดค่ะ เพราะเราเป็น รอบสองหายคือปวดท้องคลอดหลังจากนั้น

นั่ง เดิน ยืน หรืออยู่ท่าใดท่าหนึ่งนานๆก็บวมค่ะ เราบวมตั้งแต่ 20w กดแล้วบุ๋มอีกต่างหาก ไม่อาการอื่นๆแฝงก็ปกติค่ะ

อาจจะนั่งนานยืนนานค่ะ ของเราบวม ก่อนคลอด 2-3 เดือนเลยค่ะ คลอดที่ 38 wk 5d แช่น้ำอุ่นบ่อยๆก็พอช่วยได้นะคะถ้าปวด

บ้านนี้ท้องแรก บวมแบบนี้เลยค่ะ ผ่านไปได้อาทิตนึง เจ็บท้องท้องปั้นถี่ คลอดตอน 35+6 น้องออกมา แข็งแรงปกติค่ะ

นั่งนานๆ หรือยืนนานๆก็บวมได้ค่ะ ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะแม่ บ้านนี้ก็บวม😅😅

กินน้ำเยอะ นั่งห้อยขา ยืนหรือเดินบ่อยๆ ก็บวมได้ค่ะ ทางนี้พอบวม ไม่เดินเลยค่ะ มันก็ยุบไปเองค่ะแม่