ตั้งแต่ตั้งท้องมาไม่กินยาโฟลิคเลยมีผลกับน้องไหมค่ะ

35+5 วีคค่ะ

บำรุงกินอรัยบ้างคร่าาา

5y trước

ถ้าฝากครรภ์ ช่วง3เดือนแรกจะได้โฟลิคค่ะ หลังจากนั้นก็จะเป็นวิตามินรวมเม็ดสีแดงเม็ดใหญ่ๆ แล้วก็แคลเซียมค่ะ บางคนกินโฟลิคตั้งแต่ก่อนท้องอีกค่ะ

น้องจะพิการ ถ้าขาดคะ

มีความเสี่ยงค่ะแม่

คุยกันดีๆ นะจ๊ะ

มีผลต่ะ

มีคะ

มาคิดได้ตอนนี้ไม่ช้าไปเหรอคะแม่ จะคลอดอยู่แล้วเชียว โฟลิคสำคัญและจำเป็นต่อแม่และเด็ก ไม่เช่นนั้นหมอไม่จ่ายโฟลิคให้หรอกค่ะปกติหมอเขาไม่จ่ายยาพร่ำเพื่อนะคะ ภาวนาให้น้องออกมาแข็งแรงปลอดภัยค่ะ

ถ้าชีวิตประจำวันคุณแม่ทานผักผลไม้​ หรืออาหารทีมีโฟลิคอยู่แล้ว​ ก็คือว่าลูกในครรภ์โชคดีไปค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่ค่อยทาน​ และยังไม่ทานอาหารเสริมโฟลิคอีก​ ก็มาสวดมนต์ภาวนาให้ลูกแข็งแรงเอาแล้วกันนะคะ

หมอบอกเราว่าจำเป็นต้องกินทุกวัน มีผลต่อเด็กทำให้เด็กฉลาดด้วย

มีผลทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ ถ้าแม่เป็นคนเลือดจางน้องออกมา อาจจะตัวเหลือง พอแม่คลอดน้องแล้ว ผลที่ไม่กินโฟลิคคือ เสียเลือดมาก ร่างกายขาดเลือด ทำให้แม่อ่อนแอ ที่เค้าเรียกกันว่าเวลาหนาวสั้น เพราะไม่อยู่ไฟ จิงๆแล้ว เป้นเพราะแม่เสียเลือดไปมากตางหากค่ะ โฟลิคมีประโยชทั้งตอนท้องและหลังคลอดนะคะ คลอดแล้วสามารถกินได้อีกให้น้องลูกก็มีประโยชค่ะ