คลอดก่อนกำหนด

33 week รู้สึกว่าน้องลงต่ำมากดิ้นทีทรมานไปหมดยิ่งเวลากินอิ่มยิ่งแน่นแบบหายใจไม่ออก มีโอกาสจะคลอดก่อนกำหนดไหมคะ ใครเคยมีประสบการณ์คลอดก่อนกำหนด ส่วนตัวลูกคนแรกผ่าคลอดแล้วท้อง2เคยท้องลมขูดมดลูก แล้วมาท้อง3แฝดก็คลอดก่อนกำหนดผ่าคลอด น้องไม่รอด มาท้องนี้ท้อง4กังวลไปหมด กลัวไปหมด เพราะหมอบอกท้องสุดท้ายแล้วมีไม่ได้อีกแล้ว เราพยายามเร่งทำน้ำหนักลูกให้ได้เกณฑ์ตอนนี้น้องหนัก1661กรัม ขอประสบการณ์จากแม่ๆด้วยคะ #ทีมลูกชาย

คลอดก่อนกำหนด
1 Trả lời

อาการที่แม่กล่าวมาเป็นปกติของคนท้องแก่ค่ะ อึดอัดไปทุกส่วนจริงๆ มันเหนื่อยล้าไปหมด ค่อยๆกินเรื่อยๆ ดีกว่ากินที่เดียวเยอะๆค่ะ ลูกตัวใหญ่ + พื้นที่ในท้องเริ่มน้อยลงทุกทีทำให้ลูกดิ้นน้อยลงค่ะ คุณแม่อย่าพึ่งโฟกัสสิ่งที่ยังไม่เกิดขึนนะคะ เชื่อเถอะค่ะว่าลูกคนนี้จะต้องแข็งแรงและปลอดภัย ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆนะคะ แนะนำอยากเพิ่มน้ำหนักน้อง ให้กินไข่ต้มค่ะ กับนม หรือน้ำเต้าหู้ อดทนอีกเดือนนิดๆก็ได้เจอกันแล้ว แม่สู้ๆค่ะ

1y trước

♥️♥️♥️