น้ำหนักลูกไม่ตามเกฑณ์

33+5วันที่ผ่านซาวดูน้ำหนักลูกได้ 1.573กรัม น้ำหนักน้องน้อยเกินไปไหมค่ะ แต่น้ำหนักแม่ขึ้น11โล แม่ๆช่วยหาวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยค่ะ บ้านใกล้คลอดแล้วค่ะกำหนดคลอด23กุมภาค่ะ#กังวลมากๆกลัวลูกจะตัวเล็ก

น้ำหนักลูกไม่ตามเกฑณ์

บ้านนี้ทานปกติมากเลยค่ะ ทานนม ผลไม้ ข้าว โปรตีน ผัก แต่จะทานนมเยอะเพราะชอบเป็นปกติอยู่แล้วน้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ดีนะคะ แต่แม่นิสัยไม่ค่อยดีชอบทานน้ำหวานเยอะพวกน้ำอัดลมชานี่กินบ่อยมากเพราะถ้าเคร่งเรื่องการกินมากอิแม่เครียดเกินค่ะ เลยต้องผ่อนคลายบ้าง แต่ไม่แนะนำนะคะ ช่วงนี้คุณแม่เน้นโปรตีนกับข้าวเพิ่มไปนะคะ ทานให้หลากหลายเราจะได้ไม่เบื่อ ได้มีแรงใจในการทานเพื่อน้องด้วยค่ะ ☺️ บ้านนี้กำหนด 21กพ.ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ไปซาวด์ตอน 32 น้ำหนักลูก 1582 น้ำหนักแม่ก็ขึ้นมา 10 กิโล เองค่ะ แต่อาหารการกิน ปกติก็เน้นโปรตีนอยู่แล้ว กินน้ำเต้าหู้ทุกวันอยู่แล้ว ก็แอบเครียดเหมือนกันค่ะ กำหนดคลอด 28 กุมภา หมอบอกว่าถ้าได้ถึง 38-39 week ลูกก็น่าจะ 2800-2900 อยู่ค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 16 ก.พ. แต่คุณหมอบอกว่าน้องน่าจะคลอดปลายเดือนนี้ค่ะ น้ำหนักน้องตอนนี้ 2,500 กรัม ส่วนตัวจะกินข้าว 3 มื้อ ระหว่างวันจะกินผลไม้บ้าง กินขนมขบเคี้ยวบ้าง กินขนมปังบ้าง ค่ะ ส่วนนมกินวันละ 1 กล่องวันเว้นวันค่ะ

บ้านนี้33+5น้ำหนักน้อง1860กรัมคะแต่น้องลงท่าก้นและน้ำคล้ำน้อยหมอนัดอีกที25นี้ไปดูว่สน้องเอาหัวลงไหมและน้ำคล้ำมากน้อยแค่ไหน ถ้าหัวน้องลงและน้ำคล้ำปกติดีก็คลอดตามกำหนดแต่แม่เป็นเบาหวานคะกลัวจะได้คลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้กำหนดคลอด 23 กุมภา เหมือนกันค่ะ แนะนำ เนื้อ ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมแอนมัน นมแพะ นมถั่วเหลือง แล้วก็กล้วยค่ะ น้องน้ำหนัก เกินเกณฑ์

กินน้ำเต้าหู้เยอะๆนะค่ะแม่ไม่ต้องใส่น้ำตาลบ้านนี้กินแบบนี้ทั้งสามคนเลยอะลูกแข็งแรง บ้านนี้ไม่กินนมคนท้องเลยจร้า☺️

บ้านนี้น้อง33วีค6วันไปหาหมอมาวันที่11น้องนำ้หนักได้ 2,232 กรัมค่ะ แนะนำให้ทานอาหารที่มีโปรตีนนะค่ะ เช่นไข่ต้ม น้ำเต้าหู้นะค่ะ

ดื่มน้ำแพะ นมจืด นมแอลมัม พวกนมชนิดงาดำ บ้านนี้ลูกคนแรก น.น 4,070 ดื่มทุกอย่างที่แนะนำไปคะ และก็ขนมปัง ที่มีโปรตีน

กินนมเเพะช่วยได้ค่ะเเม่ กินไข่ต้มวันละ 2ฟอง กินข้าวมื้อย่อยๆ เเบ่งออกหลายมื้อ กินนมหลากหลาย ค่ะเเม่

บ้านนี้น้ำหนักขึ้น 10 โล ลูก 36 วีค น้ำหนักไป 2800 แล้วค่ะ 😆 กินนมแพะ ผลไม้ และข้าวให้ครบ 3 มื้อแค่นั้นเองค่ะ

2y trước

หมอเขาห่วงกลัวคลอดเองไม่ได้ ลูกตัวใหญ่เกิน