อยากได้วิธีเพิ่มน้ำหนักลูก

33+1 น้ำหนักลูก 1,893 น้อยไปไมค่ะ คุณแม่เริ่มเคียด กลัวลูกหนักไม่ตามเกณฑ์

ของเรา33wลูกหนัก1981 ค่ะ เเค่ตามเกณฑ์ หมอไห้กินไข่วันละ2ลูกทุกวันค่ะ ก่อนหน้านี้น้ำหนักลูกน้อยค่ะ เรากินปกติเเต่จะเสริมไข่วันละ2ฟอง นม400มล กล้วย ปลาเเซลมอน ปลาทูน่า (พึ่งจะมาบำรุงจริงจังช่วง7เดือนค่ะ😅เพราะต้องผ่าคลอดตอน38w

แม่บ้านี้ตอน34wหมอบอกน้ำหนักน้อง2000gหมอนัดตรวจ​อีกที่35wได้2624gล่าสุดตอนนี้37wหมอบอก3400gเกือบๆ3500gเลยคะแม่เน้นเนื้อนมไข่ต้มกับกล้วยน้ำหว่านะคะกล้วยกินเยอะยิ่งดีคะทำให้เด็กตัวใหญ่คะ

ไม่น้อยคะเเม่ อย่าเครียดนะค่ะ ช่วงหลังๆน้องจะโตเร็วมาก บำรุงให้สม่ำเสมอคะ ไข่ นม กล้วย ทานทุกวันนะค่ะ เเล้วก็ทานให้หลากหลายค่ะ 😊

บ้านนี้เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อเช้า​ 33+3​ น้ำหนักลูก2119 หมอบอกตามเกณฑ์​ค่ะ​ แต่เราชอบกินกล้วยน้ำหว้า​ ส้ม​ และนมค่ะ

บ้านนี้กิน กล้วยน้ำหว้า นมตราหมีสีเหลือง สีชมพู น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล นมวัวแดงจืด น้ำหนักตอนคลอด 3,840 ค่ะ

กล้วย นม ไข่ ค่ะ บ้านนี้ 30 สัปดาห์ ลูกน้ำหนัก 1,900 กรัมแล้ว หมอให้หยุดบำรุงแล้วล่าสุด กลัวตัวใหญ่เกิน จะคลอดยาก

ตอนนี้เรา38wกินเยอะจนน้ำหนักลูกตอนนี้2500กรัมค่ะ แต่เราชอบกินขนมปังเนยน้ำตาลและ นม ค่ะน้ำหนักตามเกณพอดีค่ะ

บ้านนี้32วีค.หมอซาวดูได้1500กรัมหมอบอกน้องแอบตัวเล็กหมอให้ซื้อขนมปังกับนมมาบำรุงเพิ่มค่ะแม่☺️

เด็กจะน้ำหนักเพิ่มอย่างรวดเร็ว ช่วงไตรมาสสุดท้าย แม่อย่ากังวลนะคะ บำรุงอย่างสม่ำเสมอก็พอ

คุณหมอแนะนำให้ทานไข่กับนมค่ะ เด็กที่คลอดกับคุณหมอน้ำหนักต้อง 3000 ขึ้นทุกคน