คุณแม่ งง

32 w ค่ะ..คุณแม่บ้านไหนเท้าบวมบางค่ะ.ขอคำปรึกษาค่ะ..,

คุณแม่ งง

เป็นปกติในคนท้องจะบวมน้ำค่ะคนท้องในบ้างคนอาจจะบวมมากหรือบวมน้อยหรือไม่บวมเลย บ้านนี้ 34w ยังไม่บวมอะไรเลย ถ้าเท้าบวมมาก ดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ งดอาหารรสเค็มนะค่ะ และก็แช่เท้าในน้ำอุ่นประมาน 15-20 นาที จะช้วยบรรเทาอาการบวมหรือปวดที่เท้าได้ค่ะ ทำบ่อยๆทุกวันนะค่ะ

ตอนท้องเราต้องเดิน ยืน นั่ง สลับกันไป ทำให้เท้าไม่ค่อยบวมเลยค่ะ มาบวมตอนใกล้คลอดนิดหน่อย หมอเคยบอกว่าให้เดิน นั่ง ยืน ในปริมาณที่เท่าๆกันในแต่ละวัน จะช่วยได้ค่ะ

อุ่ย.. ระวังครรภ์​เป็นพิษ​นะคะ งดอาหารรสจัด, เปรี้ยว, เค็ม, หวาน, มัน พักผ่อน​ให้​เพียงพอ​นะคะ​ ระวังเรื่องความดัน ออกกำลังกาย​เบาๆค่ะ

ระวังครรภ์เป็นพิษด้วยนะค่ะ ถ้ามีจุกแน่นลิ้นปี่ ปวดหัว ตามัว หาหมอด่วนเลยค่ะเคยเป็นไปรพ.ความดัน200ต้องผ่าตัดเอาน้องออกโดยด่วน

เป็นปกติของคนท้อง ถ้ากดเท้าเเล้วเท้าไม่บุมลงไปไม่ต้องกลัวนะคะ. แต่ถ้าหดเเล้วบุ่มไม่คืนทรง แนะนำไหาหมอ อาจเกิดครรภ์เป็นพอษ

36+2w พึ่งบวมได้3วันจ้า เวลานอนเอาหมอนรองขึ้นค่ะ จะช่วยลดบวมได้ เวลานั่งนานๆหรือเดินบ่อยๆบ้านนี้ชอบบวมค่ะ พอเวลานอนก็หาย

ถ้าบวมเเบบนี่เเล้วมีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นปวดหัวตาพร่าอาเจียนรีบหาหมอน่ะค่ะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะบวมมากเลยค่ะแม่

พยายามอย่ายืนหรือเดินเยอะค่ะ หากจำเป็นต้องนั่งนานให้หาอาไรมาวางสำหรับเท้าพาด แช่น้ำอุ่นด้วยค่ะ

เริ่มบวมตอน33 wค่ะ แม่ลองเอาผ้ารึหมอนรองขาสูงๆเวลานอนนะคะ มือก็ด้วยค่ะ แล้วจะดีขึ้นค่ะ สู้ๆค่ะแม่

บวมเหมือนกันตอน 32w งดหวาน เค็ม มัน แป้ง นอนเอาหมอนรองเท้าตอนนี้ 36 ไม่บวมเลยคะ