ท้องแข็งบ่อย ปวดเกร็งหน้าท้อง

32 week ท้องแข็งบ่อยจะเป็นอันตรายไหมคะ ?

ท้องแข็งตอน​32วีค4วัน​ บ่ายสามได้​รีบไปหาหมอค่ะ​ เป็นทุกๆ5-6นาที​ คุณหมอให้นอน​ รพ.​ มีเจาะเลือดไปตรวจ​ ให้ทานยายับยั้งการบีบรัดตัวของมดลูกเพราะท้องแข็งบ่อยอาจทำให้ปากมดลูดเปิดได้ซึ่งเด็กกลับหัวแล้วพร้อมออกมา​ แต่ว่าปอดยังไม่ทำงานเต็มที่​ ถ้าออกมาก่อนจะต้องได้ใส่เครื่องช่วยหายใจ​ จึงจำเป็นต้องฉีดยากระตุ้นปอดเด็กร่วมด้ว​ 4​ เข็ม​ พยาบาลตรวจภายในบอกช่องคลอดยังไม่เปิด​ ดีที่คุณแม่รีบมา​รพ.​นอน​ สามวันสองคืน​ ห้ามเดิน​ นอนพักนิ่งๆ​ ลุกฉี่​ กินข้าว​ กินยา​ แค่นั้นค่ะ​ ออกมาต้องกินยาให้หมด​ทำตามคุณสั่ง​ ปล.กรณีนี้คุณแม่มีอาการเหงือก​บวมเหงือกอักเสบร่วมด้วยค่ะก่อนท้องแข็งสังเกตว่ามีเลือดเปือน กกน.นิดหน่อย​ หากคุณแม่ท่านไหนมีอาการผิดปกติให้รีบพบแพทย์​นะคะ​ เพื่อความปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อย

ท้องแข็งเป็นอาการปกตินะคะ แต่ถ้าปวดถี่ เลือดออกมาก ๆ รู้สึกว่าผิดปกติ รีบหาหมอเลยนะคะ