ตั้งครรภ์

30w5d ท้องเล็กมากกกก กลัวลูกออกมาจะน้ำหนักน้อยย #ท้องแรก #แม่ๆมีวิธีอะไรแนะนำไหมค่ะ

30w แล้วหมอไม่บอกหรอค่ะว่าขนาดท้องกับน้ำหนักลูกเป็นยังไง ผญ ส่วนมากท้องแรกก็ท้องเล็กกันทั้งนั้น ก็ไม่เข้าใจนะคะจะกังวลอะไร แค่ขอให้เค้าออกมาแข็งแรงครบ 32 แค่นี้ก็น่าจะดีใจแล้ว จะตัวเล็กตัวใหญ่คลอดออกมาก็ต้องบำรุงอยู่ดี

บ้านนี้กินทุกอย่างจ้าที่ขว้างหน้า ก่อนคลอดก็เหมือนคนท้อง5-6เดือน ผลสุดท้ายตอนออกน้ำหนัก3,380กรัม ตอนนี้ได้4เดือน น้ำหนัก10กิโล (นมแม่ล้วนจ้า)

บ้านนี้ก้ท้องเล้กมากๆเหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ แนะนำแม่โฟกัสที่น้ำหนักน้องก้พอค่ะ ท้องเราจะเล้กใหญ่ใม่สำคันค่ะ

ท้องเล็กรึท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ไหมถามคุณหมอค่ะ

บำรุงคะ กินนม ไข่ กล้วย เน้นโปรตีน ท้องเล็กเหมือนกันจ้า9เดือน 36week ท้องแรก น้ำหนักตัวเล็กตามเกณฑ์

ปัญญาท้องเล็กกับคุณแม่วัยใสนี่คือของคู่กันจริงๆ บอกแล้วให้ตั้งใจเรียนไม่เชื่อ🙄

4y trước

ทำได้ด้วยหรอค่ะ อ๋อเมื่อวานไปหาหมอมาอะค่ะ อายุแค่16 กำลังจะไป17นี้เค้ายังไม่ทำให้นะค่ะ อ๋อยอมรับค่ะว่าเรียนจบม.3ค่ะแต่มีบ้านมีรถเป็นของตัวเองค่ะ พอดีไม่ได้ว่างมานั่งแขวะเรื่องชาวบ้านอะค่ะ พ่อแม่ยังไม่ยุ่งเลย คนอื่นนี่ก้อขอบเผือกจังนะค่ะ ยิ่งกว่าคนแถวบ้านอีกขนาดยุแถวไนยังไม่รุ้เลย คนแถวบ้านยังไม่มาเผือกเรื่องคนอื่นเลยค่ะ ทางที่ดีนะค่ะเอาเวลามานั่งเเขวะเรื่องคนอื่นไปทำเรื่องตัวเองให้มันดีก่อนเถอะค่ะ

บ้านนี้หน้าผากไม่มีที่ให้ขึ้นแล้วค่ะ ไม่ทาไม่ใช้อะไรเลย ปล่อยตัวเลยค่ะ

ได้ฝากท้องกับหมอมั้ย? ถ้าหมอไม่บอกความผิดปกติ ก็ไม่มีอะไร อย่าคิดไปเอง

ดูจากน้ำหนักลูกตอนซาวน์ค่ะ ไม่ใช่ดูจากขนาดความใหญ่-เล็กของท้อง

บ้านนี้หมอก็ว่าท้องเล็กคะ ท้องแรก แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์