ท้องแข็ง

30+6week ท้องแข็งขึ้นมาเป็นพักๆอันตรายใหมคะ​ เมื่อวานกับวานก่อนมีปวดหน่วงท้องน้อยเหมือนเป็นประจำเดือนบ้างครั้งก็เจ็บจี๊ดๆเป็นอะไรใหมคะ​ คือท้องแรกกังวนมากคะ​ ช่วงนี้ท้องปั้นท้องแข็งบ่อยมากๆคะ?

สังเกตุดูค่ะ ท้องแข็งแล้วท่าเปลี่ยนท่าทาง แล้วหายไม่เป็นไรค่ะแม่ บางทีมดลูกอาจจะบีบตัวบ้าง เช่น เราอั้นฉี่,ลุกนั่ง จะเป็นได้ แต่ถ้าเป็นถี่ขึ้น เกิน10 ครั้ง ให้รีบไปหาหมอค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆคะแม่

แข็งคือแข็งทั่วท้องใช่ไหมค่ะ ถ้าไม่ใช่น้องอาจจะแค่โก่งตัวเฉยๆ แต่ยังไงแม่ปรึกษาหมอดีสุดค่ะ เพราะท้องแต่ละคนไม่เหมือนกัน

5y trước

แม่ลองหาหมอดีกว่าค่ะ