3 ขวบแล้ว ลูกยังติดให้อุ้มอยู่เลย ยอม ๆ ไปหรือหาวิธีแก้ดีคะ

ลูกชายก้จะ 3ขวบแล้ว ช่วงนี้จะอ้อนให้อุ้มหนักมากเช่นกันค่ะ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้จะขอเดิน ตอนนี้เลยต้องใช้วิธีรอมชอมกันไปคนละครึ่งทาง ตกลวกันก่อนว่าแม่จะอุ้มถึงตรงไหนแล้วลูกต้องเดินเอง และหาสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวที่น่าสนใจให้เค้าอยากเดินเองค่ะ เพราะถ้าไม่อุ้มเลยก้จะยิ่งงอแงหนัก มองว่าคงเป็นวัยของเค้าที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงจากเด็กเล็กเป็นเด็กโต เลยจะทำตัวไม่ถูกว่าจะเอ่ยังไง ยังอยากอ้อนแม่ ด้วยค่ะ

บ้านนี้ 5 ขวบแล้ว ถ้าเค้าขอให้อุ้มเราก็ถามเหตุผลว่าทำไมต้องอุ้ม เพราะเค้าอาจจะกลัวหรือกังวลหรือเหนื่อยค่ะ แต่ถ้าเหตุผลฟังไม่ขึ้นก็จะไม่อุ้มค่ะ

แม่ต้องหาวิธีแก้คะ เอาจริงเราเองนี้แหละจะไม่ไหวเอา เป็นกำลังใจนะคะ

ต้องใจแข็งค่ะ

บ้านนี้ก็เช่นกันค่ะ แม่อุ้มๆๆๆๆ