2yrs old na c baby

2yrs old na po c baby ko pero hnd pa rin po sya nakakapag salita..pano nyo po tinuturuan c baby nyo at ano po ang ginagawa nyo???? Salamat po

7 Các câu trả lời

lagi nyong kakausapin mi tapos wag e baby talk Kasi masasanay yan. make time with your lo makipag laro kayo like role playing with toys. tapos pag may gusto sya hayaan nyo syang magsalita Kung ano gusto nya Kung Alam naman nya kung anong tawag dun. example milk tapos tinuturo lang nya, wag nyo pong ibigay, pilitin nyo syang magsalita na gusto nya Yung milk. Kasi pag lagi nyo binibigay Yung gusto nya tapos tinuturo lang nya, masasanay yan. iisipin nya ah ok lang pala di na magsalita Kasi ituturo ko lang naiintindihan naman nila.. tapos limit screentime din po hanggat maari. Ang anak ko nag gagadget din at TV pag may need akong Gawin sa bahay. minsan pag nanonood sya ng tv sinasabayan ko sya ineexplain ko sa kanya Kung ano Yung scenes sa cartoons. madaldal naman si lo at 2 years old at matanong. ako na nga nakukulitan minsan Kasi dami nyang tanong hehe tapos Ang hilig nyang kumanta ng nursery rhymes with sayaw pati mga music video mahilig din sya kinakanta nya while dancing. may mga favorite songs na din sya like kanta ni Kenny Rogers or Lionel Richie sa YouTube lang din nya natutunan kantahin. minsan sya pa nagyayaya na gusto nya mag videoke sabi nya mama sing ako mikofon(microphone) tapos ayun tuwang tuwa pag napagbigyan

nasanay sa screentime yung LO ko pero matalino sya the way na nirerecognize nya yung simpleng problem n ginagaya nya mga nakikita nya like example pinapatay ko switch ng ilaw or yung pinipindot ko yung fan gamit ng paa ginagaya nya or mapupunta toy nya sa sulok gumagawa sya ng paraan at pag inaaya ko sya mag cr at mag sinasabi ko tatanggalin na diaper nya sya na nag kukusang mag tanggal. pero yung pag sasalita nya pinapatay ko screentime at no dede muna kinukuha ko attention nya nilalaro ko sya while teaching basic alphabet at numbers tinuturo ko sakanya nakikinig sya at attentive kaso dipa nya kaya talaga mabanggit pero nakikita kong willing sya gayahin at hindi ko sya pinipressure as long as alam kong tinatry nya at nakikinig sya. lalo pag lalaki late talaga sila mag salita hwag po tayo ma pressure pati si LO baka lalong maurong 😅

i play with my LO. sinasabi ko kung ano ang ginagawa namin. tinuturo ko ang mga names ng objects. paulit-ulit hanggang sa gayahin nia. then paulit-ulit itanong the next days kung ano ulit ang object na un. i use baby books, posters sa walls, flashcards, toys para maging interested sia. make teaching a fun activity. makipaglaro si LO sa ibang bata of same age. lumabas ng bahay at ituro ang mga bagay-bagay na nakikita sa labas ng bahay. we are now teaching simple instructions.

Hi miiii .. As for pedia. For months old up to 2yrs. of age ng kids dapat wala pong gadget / screen time kasi yung development stage nila dun mahahasa. Kasi tayo dapat ang magtuturo sakanila nung mga need nilang malaman & regarding sa pagsasalita tayo din ang mag eencourage sakanila nun. Kung nag screen time naman at ndi talaga maiiwasan? better na mamili ng interactive shows (ms.rachel, blues clues, Dora) depende sa edad nila.

pacheck mo po sa pedia baka mamaya po ay speechdelay po c baby at wag mo Rin po pagamitin ng cellphone at kung manonood nmn po ng tv my Oras po 😊 baby ko kc 2yrs old na sobrang Daldal po Niya d ko po kasi Siya pinapagamit ng cellphone at kng manonood po cya ng tv my Oras lang po.. Dapat Rin po lagi mo Rin siya kinakausp 😊

talk and talk and talk to baby no.screen time below 2yrs old use open ended questions- wag yu g tanong na yes or no lang ang sasagot if still bothered, visit a dev pedia for check up..

lagi nyo lang sya kakausapin momsh at wag mag cp and tv. anak ko 1yr old pa lang nakakapagsalita na.. and pag dating ng 2 buo na words nya di na sya bulol..