ทีม พฤษภาคม​ 🤰

29สัปดาห์​3วันค่ะ ท้องใหญ่ไปมั้ยค่ะ​ ท้องแรกค่ะ 🤰🤰🤰#ท้องแรกคะ

ทีม พฤษภาคม​ 🤰

แม่คะ 1. ลองกะขนาดลูกคร่าวๆ ดูจากขนาดผักผลไม้ในแอป ตรงเครื่องมือติดตามการตั้งครรภ์ค่ะ 2. เวลาไปหาหมอ ต้องถามหมอทุกครั้งนะคะ ว่าลูกในท้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ถ้าหมอไม่บอกก็ต้องถามค่ะ เพราะ!!! ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ดูขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจ แต่เด็กข้างในไม่สมบูรณ์ ตัวเล็ก สุดท้ายก็จะมาถามวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกอีก

ทีมพฤษภาเหมือนกันค่ะ 32w