ท้องแข็ง

29w+ท้องเริ่มแข็งแล้วจะคลอดก่อนกำหนด ไหมกังวลมากเลยแม่บ้านไหนเปนบ้างม่ว่าจะนั่งนอนเดินกะชอบแข็งตลอด

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 22 วีคเลยค่ะ(โอกาสรอด50-50) คุณหมอแจ้งว่ามีโอกาสคลอดก่อนกำหนด แต่อายุครรภ์ยังน้อย ต้องพยุงอาการไปเรื่อยๆจนเกิน28วีค(โอกาสรอด70%) หากคุณแม่เป็นถี่ๆใน10นาทีเป็นหลายครั้ง เปลี่ยนอิริยาบถแล้วไม่หายรีบปรึกษาแพทย์ดีกว่าค่ะ

29w+ปวดหน่วงท้องน้อย ท้องแข็ง ปวดหลัง เป็นอะไรไหมคะแม่ๆ